Bắt 2 cán bộ “quản lý rừng” đã “bán rừng”

Cận cảnh khu vực rừng phòng hộ bị phá.- Tiền Phong

Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam 02 cán bộ lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp với cáo buộc bán rừng phòng hộ trái phép…

Theo báo Tiền Phong Online, vào ngày 21/1/2021 phía Công an huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp. Đồng thời khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với hai bị can gồm Lê Phùng Diệu (Trưởng ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn, nguyên Trưởng ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp) và Nguyễn Hồng Lĩnh (Phó Trưởng ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, nguyên Phó Trưởng ban Quản lý Rừng phòng hộ Quỳ Hợp) để phục vụ điều tra về tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” bán rừng phòng hộ trái phép.

Phía Công an huyện Qùy Hợp cho biết trước đó, nhận được đơn của người dân tố cáo về việc lãnh đạo Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp bán rừng phòng hộ đầu nguồn và tình trạng khai thác rừng trái phép xảy ra tại xã Bắc Sơn và xã Nam Sơn.

Cụ thể, tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng Châu Lý (huyện Quỳ Hợp) có khoảng 10 ha cây rừng trên đất rừng phòng hộ do Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp quản lý bị đem bán. Đây là loại rừng thuộc dự án trồng mới 5 triệu ha.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp thì số diện tích cây rừng bị bán là chỉ hơn 1ha với số tiền 90 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an điều tra làm rõ./.

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus