An Giang: Thi hành kỷ luật một số cán bộ Đảng viên  

Một số cán bộ cấp huyện và xã ở tỉnh An Giang bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang thi hành lỷ luật từ cảnh cáo đến khai trừ ra khỏi tư cách Đảng viên Đảng CSVN do có những sai phạm về công tác phòng-chống dịch COVID-19 và đất đai…

Truyền thông Nhà nước CSVN cho biết, vào chiều ngày 11/10/2021, tại kỳ họp thứ 8 và 9 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã tiến hành xem xét, quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ đảng viên vi phạm.

Cụ thể thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với 02 cán bộ:

-Ông Nguyễn Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tịnh Biên.

– Ông Chau Phi Rôm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Tịnh Biên, Ủy viên Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh COVID-19.

Hai ông Hùng và Rôm với vai trò là cán bộ thuộc diện lãnh đạo của huyện nhưng đã không gương mẫu, không nghiêm túc trong việc chấp hành các quy định về điều lệ Đảng và quy định của pháp luật Nhà nước. Trong thời gian địa bàn huyện xảy ra dịch bệnh COVID-19 và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ CSVN mà hai ông Hùng và Rôm để cán bộ cấp dưới ăn nhậu trong ngày trực tại trụ sở UBND xã Núi Voi, vi phạm quy định tập trung đông người.

 

Thi hành kỷ luật cảnh cáo và khai trừ ra khỏi tư cách Đảng viên Đảng CSVN đối với 2 cán bộ có sai phạm liên quan lĩnh vực đất đai.

-Kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Lãm, Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn. 

Sai phạm của ông Lãm được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang xác định, trong khoảng thời gian công tác quản lý nhà nước giai đoạn 2015-2020, ông Lãm cùng công chức địa chính xã lợi dụng chức trách và nhiệm vụ dẫn đến có khuyết điểm, sai phạm về quản lý đất đai, cho thuê tài sản, quản lý tài chính ngân sách xã.

-Kỷ luật khai trừ ra khỏi tư cách Đảng viên Đảng CSVN đối với ông Nguyễn Ngọc Hớn, Phó Bí thư Chi bộ ấp Vĩnh Thành, Công chức Địa chính xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn. 

Là công chức địa chính xã Vĩnh Khánh giai đoạn 2015-2020, ông Hớn đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao tiến hành nhận tiền thực hiện hồ sơ, thủ tục hành chính về đất đai trái quy định trong thời gian dài, tự vận động thu tiền xây dựng nông thôn mới./.

 

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus