Monday, September 25, 2023
spot_img

60 Công Dân Việt Nam Được Giải Cứu Tại Sòng Bạc ở Phi Luật Tân Về Nước

(Hình: Những người được giải cứu chờ làm thủ tục sau khi được giải cứu trong một cuộc đột kích của cảnh sát ở thành phố Mabalacat, thuộc tỉnh Pampanga, phía Bắc thủ đô Manila. Ảnh chụp vào ngày 4/5/2023 do Cảnh sát Quốc gia Phi Luật Tân công bố vào ngày 6/5/2023.)

-Hôm 30/5/2023, một nhóm 60 công dân Việt Nam đã về tới phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn, sau khi được giải cứu cùng với hơn 370 người Việt khác tại một sòng bạc ở Phi Luật Tân.

Cổng thông tin chính phủ Việt Nam (VGP News) dẫn thông tin từ Tòa Ðại sứ Việt Nam ở Phi Luật Tân cho biết rằng có 437 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi một cơ sở đánh bạc tại tỉnh Pampanga, gần thủ đô Manila, hồi đầu tháng này.

Theo VGP News, phía Việt Nam đã “phối hợp chặt chẽ” với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các công dân Việt Nam, nhất là những người không có giấy tờ đi lại còn giá trị.

Tin cho hay, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Tòa Ðại sứ Việt Nam tại Phi Luật Tân tiếp tục trao đổi với phía Phi Luật Tân để “sớm đưa số công dân còn lại về Việt Nam an toàn”.

Theo VGP News, Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Tp. HCM đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao các công dân được giải cứu cho người nhà, địa phương liên quan.

VnExpress đưa tin rằng 437 công dân Việt Nam trên nằm trong số 1.090 người được giải cứu từ một cơ sở đánh bạc gần Manila. Họ “đến từ nhiều nước Á Châu” và “bị lừa bán sang Phi Luật Tân.

Theo báo điện tử này, bà Michelle Sabino, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng chống Tội phạm Mạng thuộc Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Phi Luật Tân, nói rằng các nạn nhân “bị tịch thu sổ thông hành, bị giam lỏng và ép làm việc 18 tiếng một ngày, thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến”.

Cảnh sát Phi Luật Tân tiến hành cuộc đột kích sau khi Đại sứ Nam Dương tại Manila kêu gọi giúp tìm kiếm những công dân nước này đang cầu cứu từ bên trong cơ sở của nhóm buôn người, theo VnExpress.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img