Đồn công an ở Sài Gòn bị quăng bom

Hai người đàn ông trên chiếc xe máy được cho là đã quăng bom vào đồn công an. Ảnh: NLD

Vietnam – Cali Today news – Bằng rất nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an CSVN thành phố Sài Gòn đang ra sức ráo riết truy tìm hai người đàn ông đã quăng bom vào đồn công an tại quận Tân Bình. Việc đồn công an bị quăng bom diễn ra trong bối cảnh những người biểu tình bị chính quyền CSVN bách hại sau khi xuống đường diễn ra trên toàn quốc.

Từ những tin tức mà chúng tôi thu thập được cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 20/6 ngay tại trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình (Sài Gòn). Ban đầu, truyền thông nhà nước loan tin vụ nổ được phát ra từ một chiếc xe đậu ngay trước trụ sở công an khiến một nữ cán bộ làm công tác tiếp dân bị chấn thương. Vụ nổ gây ra âm thanh rất lớn nhưng không có ai tử vong.

Ngay tại hiện trường, nhiều mảnh kính vỡ vụn, chiếc xe máy đậu trước trụ sở bị nát nhừ, văng thành nhiều mảnh.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, các lực lượng có trách nhiệm đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành điều tra.

Từ những hình ảnh được trích từ các camera an ninh đặt gần đó cho thấy có hai người đàn ông đi trên một chiếc xe máy có biển kiểm soát ở Kiên Giang gây ra vụ nổ.

Sáng ngày 21/6, đại tá CSVN Nguyễn Sỹ Quang-trưởng phòng tham mưu kiêm phát ngôn nhân của công an Sài gòn cho biết cơ quan này đã cho điều tra và lấy mẫu tại hiện trường để giám định vụ nổ gây ra trước đó. Theo ông Quang, cho đến nay vẫn chưa xác định được vụ nổ gây ra bởi thành phần vật liệu gì.

Hiện trường xảy ra vụ nổ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong khi đó, từ các camera cho thấy, vào thời điểm trước khi xảy ra vụ nổ có hai người đàn ông ăn mặc kín mít, mặt đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm đi trên chiếc xe máy biển số 68R1-27584 ném balo vào chiếc xe máy gây nổ rồi tháo chạy.

Qua Camera, lực lượng công an đã nhanh chóng cho đăng tải trên các phương tiện truyền thông, đề nghị người dân nếu có bất cứ thông tin gì 2 người đàn ông và chiếc xe máy nói trên nhanh chóng thông báo cho công an.

Vụ nổ diễn ra trong bối cảnh suốt trong thời gian dài chính quyền CSVN liên tục bố ráp, khủng bố, đánh đập và tra tấn những người tham gia cuộc tổng biểu tình trên toàn quốc. Cho đến nay, số người bị bắt giữ vẫn chưa xác định nhưng có thể lên đến cả ngàn người trên khắp cả nước. Trong số đó đã được thả ra, một số khác vẫn đang bị giam giữ. Rất nhiều người sau khi ra khỏi đồn công an đã tố cáo bị tra tấn, bức cung và đánh đập. Nhiều người không bị đánh đập thì tố cáo chính quyền cho công an xâm nhập điện thoại, đọc những tin nhắn riêng tư của họ.

Nguoi Quan Sat

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus