Friday, January 27, 2023
spot_img

100 khách Việt “biến mất bí ẩn” ở Hàn Quốc

CALI TODAY NEWS – 4 công ty lữ hành Việt Nam để khách mất liên lạc tại Hàn Quốc có thể bị xử phạt hành chính, đồng thời tước giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành có thời hạn.

Sở Du lịch TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND thành phố về thông tin khoảng 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc từ nhiều công ty du lịch khác nhau. Những công dân này mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch qua sân bay quốc tế Yangyang (tỉnh Gangwon).

Các công ty đều ký hợp đồng vận chuyển với một hãng hàng không là Công ty Cổ phần Kovic Việt Nam – GSA Fly Gangwon Airlines (trụ sở Hà Nội). Đây là hãng hàng không duy nhất được tổ chức chuyến bay đưa khách đến đảo Yangyang.

du lich han quoc anh 1
Yangyang là điểm đến khá thoải mái với du khách Việt Nam. Ảnh: Trip.

Theo thông tin thu thập được từ Bộ Ngoại Giao, một số người Việt “thất lạc” ở Hàn Quốc được lan truyền từ ngày 22/10. Việc những người Việt này mất liên lạc đã khiến các hãng bay và công ty du lịch có liên quan phải tạm dừng đưa du khách đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon đến hết ngày 31/10. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục giữ liên lạc với giới chức Hàn Quốc, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Các cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam cũng phối hợp tìm hiểu thông tin về những người mất liên lạc, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn tình trạng công dân lợi dụng hình thức du lịch để cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Chương trình miễn visa tới sân bay Yangyang và đảo Jeju của Hàn Quốc dành cho khách Việt được nối lại từ 1/6 sau Covid-19. Theo đó, du khách đi theo đoàn từ 5 người trở lên đăng ký qua công ty du lịch được chỉ định không cần visa và có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

du lich han quoc anh 2
Sự việc 100 khách “mất liên lạc” ở Hàn Quốc gây nhiều rắc rối cho các đơn vị tổ chức. Ảnh: Rasko.

Các công ty liên quan bị phạt nặng

Sở Du lịch TP.HCM xác nhận, trong 100 du khách bị mất liên lạc có 32 khách của các công ty lữ hành trên địa bàn TP.HCM, bao gồm: 23 khách của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Top Ten; 3 khách của Công ty Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam – Vietravel; 3 khách của Công ty CP Du lịch Top Asian; 3 khách của Công ty CP Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn. Sở Du lịchTP.HCM đã trình UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với 4 công ty này về các hành vi vi phạm:

  • “Không có hợp đồng lữ hành với doanh nghiệp, khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch theo quy định” với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Top Ten, Công ty CP Du lịch Top Asian. Hành vi này có thể bị xử phạt 20-30 triệu đồng.
  • “Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài hoặc trốn ở lại Việt Nam trái pháp luật” với 4 công ty này. Khung hình phạt là 80-90 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, Sở Du lịch cũng đề nghị UBND thành phố “Tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 12 tháng đến 18 tháng” đối với cả 4 công ty lữ hành này.

Sở Du lịch nhấn mạnh đây là sự việc nghiêm trọng, cần xử lý khẩn trương để tránh hậu quả phát sinh. Mặt khác, việc để khách trốn ở nước ngoài cũng ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế và mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam.

Nguồn zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments