Thursday, December 1, 2022
spot_img

Will Smith bị cấm tham dự lễ trao giải Oscar trong 10 năm sau cú tát danh hài Chris Rock

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cho biết hôm thứ Sáu rằng, Will Smith sẽ bị cấm tham dự lễ trao giải Oscar trong 10 năm vì “hành vi” tát diễn viên hài Chris Rock trong buổi lễ tháng trước.

Lệnh cấm được đưa ra một tuần sau khi nam diễn viên  từ bỏ tư cách thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ  sau vụ  bạo lực của anh trên sân khấu Oscar vào ngày 27 tháng 3.

Trong một bức thư ngỏ được công bố sau cuộc họp buổi sáng với 54 hội đồng của học viện, chủ tịch  David Rubin, và giám đốc điều hành Dawn Hudson, cũng gọi hành vi của ông Smith là “không thể chấp nhận được” và thừa nhận đã không xử lý tình huống đúng cách trong suốt chương trình truyền hình. .

“Vì điều này, chúng tôi rất tiếc,” tuyên bố cho biết. “Đây là cơ hội để chúng tôi làm gương cho khách mời, người xem và gia đình Học viện của chúng tôi trên toàn thế giới, và chúng tôi đã thiếu sót khi không chuẩn bị cho điều xấu nhất.”

Học viện tiếp tục ca ngợi ông Rock vì “duy trì sự bình tĩnh của ông ấy trong những hoàn cảnh đặc biệt” và cảm ơn những người khác có liên quan vì “sự đĩnh đạc và duyên dáng của họ trong suốt quá trình truyền hình của chúng tôi.”

Trước khi ông Smith rút lui tư cách thành viên, tổ chức đã cân nhắc việc  đình chỉ nam diễn viên, người đã bước lên sân khấu Oscar ngay giữa buổi lễ và tát ông Rock vì đã trêu đùa vợ ông, Jada Pinkett Smith, trước khi quay trở lại chỗ ngồi, nơi anh ta hét lên những lời tục tĩu đã bị phát ra từ chương trình truyền hình trực tiếp. Ông Smith đã được phép ở lại Nhà hát và giành được Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Những lời chỉ trích xảy ra sau sự việc, Học viện đã bị chỉ trích vì đã không loại bỏ ông Smith ngay lập tức. Tuần trước, nhóm bảo vệ cho biết họ đã yêu cầu ông Smith rời đi nhưng ông từ chối.

Nhà sản xuất chương trình truyền hình, Will Packer, sau đó cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên ABC’s “Good Morning America” ​​rằng, mặc dù ông Smith đã được yêu cầu rời khỏi buổi lễ, ông Packer đã kêu gọi ban lãnh đạo học viện không “loại bỏ” Smith giữa chương trình phát sóng trực tiếp.

Ông Packer nói rằng sau khi biết có các cuộc thảo luận về kế hoạch loại bỏ ông Smith khỏi địa điểm, ông đã tiếp cận các viên chức học viện và nói với họ rằng,  Rock không muốn “làm cho tình hình tồi tệ hơn”.

Nhưng một người thân cận với ông Rock, người được giấu tên để nói chuyện trong khi cuộc điều tra của học viện về vụ việc đang được tiến hành nói rằng, ông Rock chưa bao giờ được hỏi trực tiếp liệu ông có muốn ông Smith bị đuổi hay không.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 tại Los Angeles, Mỹ, nam diễn viên Will Smith đã bất ngờ đánh Chris Rock ngay trên sân khấu sau khi diễn viên hài này đã pha trò vô duyên về ngoại hình của vợ mình – Jada Pinkett Smith, người mắc hội chứng tóc rụng từng mảng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments