TT Trump cho hay sẽ ra lệnh cho FBI điều tra trở lại vụ tài tử Jussie Smollett

USA Today – Hôm thứ năm 28/3 TT Trump viết trên Twitter là ông ra lệnh cho FBI và Bộ Tư Pháp xem xét lại vụ án của tài tử Jussie Smollett trong bộ phim “Empire”

TT Trump viết như sau: “Đây là một vụ gây bối rối cho đất nước chúng ta!”. Hiện chưa rõ các viên chức liên bang có thể làm gì với Smolett sau khi các quan tòa công tố của Chicago đã quyết định miễn truy tố anh.

Những người chỉ trích TT Trump cho là TT Trump đang chơi trò ‘chính trị phân biệt chủng tộc’ trong vụ này, nhất là khi các vụ bạo động do phân biệt chủng tộc đang có vẻ gia tăng thêm cường độ ở Hoa Kỳ.

David Axelrod, cựu cố vấn cho cựu TT Obama, nhận xét: “Smollett thì toan tính khai thác sự thù ghét mà TT Trump gây ra và đúng như người ta tiên đoán, TT Trump đang quật ngược lại anh, thật là một vòng luẩn quẩn xấu xa”

Các quan tòa công tố Chicago quyết định miễn vụ án truy tố tội gây rối loạn trận tự nhắm vào Smollett, sau khi tài tử da đen này đã bị tố cáo trả tiền cho 2 người khác giả bộ tấn công anh, nhằm biến anh là nạn nhân của sự thù ghét chủng tộc.

FBI thì điều tra liệu Smollett có vai trò gì hay không khi anh nhận gói thư đe dọa có bột trắng gửi đến phim trường ở Chicago nơi anh đang quay cho bộ phim “Empire”. Chất bột trăng chỉ là thuốc Tylenol.

TT Trump và các đồng minh của ông thường chỉ trích tài tử da đen này,  họ tố cáo anh luôn tìm cách ‘cột’ các ủng hộ viên của TT Trump vào vụ tấn công anh.

 

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus