Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thy Vân:”DVD Asia Sàigòn Của Tôi” một nỗ lực bền bỉ hướng tới…

Cali Today News – DVD ASIA GOLDEN 4 mang màu sắc quê hương, phát hành vào cuối năm 2015, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, lẫn Canada, Châu Âu và Úc Châu.

DVD ASIA GOLDEN 5 lần này do đích thân Executive Producer Thy Vân và Producer Vũ Tuấn Đức trông coi, chủ đề ‘My Saigon’ với nhiều đặc tính riêng rất Asia, là một trong những chủ đề nhạc viết để tưởng nhớ SàiGòn và một thời lính chiến.

Điểm đặc biệt lần này là trong hộp có sẵn 2 DVD hai phần còn kèm thêm hai CD thu những ca khúc có trong chương trình mà vẫn bán bằng giá $25 – gồm 23 ca khúc, trong số này có 6 ca khúc của nhạc sĩ Anh Bằng, kể cả các ca khúc phổ từ thơ: Trúc Giang (Nhớ SaiGon), với BH qua ca khúc những năm cuối đời (Nhớ Đêm Mưa SàiGòn) từng được Lâm Nhật Tiến và Melanie NgaMy thu thanh trong CD trước đây, và một ca khúc khác sáng tác chung với người bạn cũ là nhạc sĩ Lê Dinh (Tiếng Ca U Hoài). Nổi bật nhất trong chủ đề “SàiGòn Của Tôi” kỳ này là các ca khúc mới của Vũ Tuấn Đức (Em phố xưa SaiGon) và các hòa âm sống động của anh…

Ngoài những ca sĩ được yêu mến của hai thế hệ trong vài thập niên qua còn có 3 tiếng hát mới gia nhập trung tâm như Nguyễn Khắc Huy, Diễm Ngân và Khánh Trân… Đây cũng là mối quan tâm đặc biệt của Thy Vân là không ngừng cải tiến và mở rộng sân khấu cho những tiếng hát trẻ, tăng cường cho đội ngũ nghệ sĩ Asia mai sau.

DVD ASIA GOLDEN 5 còn độc đáo ở chỗ là được Trung Tâm ASIA đầu tư và dàn dựng công phu, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của những khán giả Hải Ngoại lâu nay vẫn yêu thích các sản phẩm của Trung Tâm ASIA.

Trung Tâm Asia và chủ nhân Thy Vân, một bộ óc đầy sáng tạo phong phú.

Qua DVD này, Trung tâm ASIA cống hiến kinh nghiệm phấn đấu phục vụ ngành ca nhạc trong khoảng gần 40 năm qua, với bước đầu do Nhạc Sĩ Anh Bằng đào tạo và hướng dẫn sáng lập. 40 năm sau, như niềm tin nhiệm mầu nơi Đức Mẹ, sau đám cưới của con trai John Bạch, Thy Vân đã dồn sức cho “sự nghiệp văn nghệ”: Sức khoẻ phục hồi kỳ diệu, chủ nhân Trung Tâm Asia- Thy Vân tiếp tục chọn lựa nhạc đặc sắc, và nội dung chương trình cùng với nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức, cho ra đời các dự án âm nhạc trên toàn Hoa Kỳ và Châu Âu, để tiếp tục mãi mãi là một Trung Tâm ca nhạc hàng đầu Hải Ngoại.

Trung Tâm Asia được thành lập đầu năm 1980 do Thy Vân là giám đốc điều hành. Và trong những bước đầu ra quân hùng hậu của Asia chính Thân Phụ cô là Nhạc sĩ Anh Bằng luôn đứng sau lưng hỗ trợ… Lúc đó chính Thy Vân cũng là một ca sĩ góp phần không ít ở nhiều ca khúc trong các băng nhạc mang tên Trung Tâm Lê Minh Bằng và Dạ Lan với người anh Trần Thăng.

Chính trong vai trò quản trị và nhờ tài năng thiên phú, Thy Vân vốn sẵn năng khiếu chọn nhạc để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn cũng như tuyển chọn ca sĩ cho Trung Tâm một thời vang danh đầy sung mãn.Bằng vào một hành trình dài cho âm nhạc, cùng với sự hướng dẫn của Thân Phụlà nhạc sĩ Anh Bằng, Thy Vân đã từng là một “thuyền trưởng” đầy nghị lực quyết sống còn của con tầu ASIA vượt mọi sóng gió, đầy cá tính và năng động. Cô đã nhiệt thành trong công việc, mang lại cho Trung Tâm Asia một chiều dày về ngành ca nhạc, trở thành một tiêu biểu của nền âm nhạc nghệ thuật sấn khấu – giải trí nổi tiếng tại Hải Ngoại cũng như khắp nơi.

Nhìn lại một chặng đường dài, xây dựng được nhiều ca sĩ đã trưởng thành, cô Thy Vân đang hướng dẫn Trung Tâm Asia, nơi hiện gồm những ca sĩ hàng đầu tại các trung tâm khác ở Hải Ngoại; và đặc biệt nhất là phần nhạc hòa âm mỗi ngày một giữ vị thế trẻ trung lôi cuốn khán thính giả, như mong ước của Trung Tâm từ ngày mới thành lập.

Thy Vân và những chuyện chưa được kể…

Theo lời anh Trần Minh, người anh họ thân thiết đồng trang lứa với Thy Vân, đã từng có những năm tị nạn đầu tiên định cư tại thành phố phụ cận Tacoma là Enumclaw, tiểu bang Washington, cho biết:” Thy Vân cũng là một trong những thành viên quan trọng khi mới thành lập SBTN-TV và SET-TV mà cô rất yêu thích…. Cô đầu tư tâm huyết của mình vào lãnh vực văn nghệ thông tin giải trí truyền hình Việt ngữ … và vẫn còn say mê cho mai sau”

Thy Vân có khả năng rất bén nhạy chọn nhạc nhằm đáp ứng các chủ đề và thị hiếu nhu cầu thưởng ngoạn của khán thính giả, trong mọi phong trào, kể từ trên 40 năm qua. Tiếp nối truyền thống thân phụ, nhạc sĩ Anh Bằng đã từng thành công tổ chức hai Câu Lạc Bộ Làng Văn (quán Cafe) rất đông khách ở VN trước 1975, Thy Vân cũng hào hứng khi hay đến ăn trưa tại Saigon Pearl của vợ chồng Trần Mạnh Chi, người có thời ở chung trại tị nạn (Camp Pendleton trại 4R) vào năm 1975.

Cô từng thổ lộ là cũng say mê một giấc mơ khác như chọn “thực đơn” để phục vụ đồng hương thành công, qua một hệ thống nhà hàng quy mô, cũng như đã luôn say mê bỏ ăn bỏ ngủ cho từng chương trình âm nhạc phong phú…

Theo lời nhà văn Quyên Di, người làm MC cho đám cưới Thy Vân trên 40 năm qua, anh đã kể lại: “Với chủ trương thành lập một trung tâm ca nhạc”của những tâm hồn trẻ”, những sản phẩm ấn loát đầu tiên là do cơ sở ấn loát Tuổi Hoa do tôi giúp phác họa. Từ sau các chương trình thu hình của Asia thành công tại Las Vegas, đã có thêm sự hợp tác và trình bày của Họa Sĩ Đỗ Cung , Nhiếp Ảnh gia Thái Đắc Nhã. Bên cạnh đó còn có John Bạch trong vai trò Video Editor, cùng với Trần Vũ và Manny … Asia hiện đang nỗ lực hưng phấn trong kế họach lớn cho 3 năm tới (2020) sẽ đánh dấu năm thứ 40 hoạt động ca nhạc tại Hải Ngoại…Asia Golden 5 đã đánh dấu một giai đoạn hồi phục sức khỏe và nghị lực của Tổng Giám Đốc Thy Vân, với sự điều động trực tiếp của Vũ Tuấn Đức- giám đốc âm nhạc kiêm producer cho một số chương trình-đã từng già dặn kinh nghiệm cùng trung tâm đã hơn 20 năm..

Chính chủ nhân và cũng là Tổng Giám Đốc Thy Vân ngày nay trực tiếp sắp đặt lịch trình và xếp đặt với các hý viện lớn, điển hình như với CEO casino từ Arizona, New York, Philadelphia, Virginia, để tạo cơ hội làm liveshow, tổ chức tuyển lựa ca sĩ cho Trung Tâm, lo toan cho các Đại Hội trực tiếp thu hình…”

Theo lời một người bạn thân thiết của Thy Vân, họa sĩ Đỗ Cung, cho biết: ” … Đặc biệt trong năm 2017, Trung Tâm Asia đang hướng đến việc thực hiện một tác phẩm lớn về nhạc thánh ca để đời, trong đó có cả những bài thánh ca của thân sinh mà nhạc sĩ Anh Bằng đã bao năm ấp ủ. Đồng thời Trung Tâm Asia cũng nhận đảm trách liên tục góp mặt văn nghệ trong Đại Hội Thánh Mẫu Missouri – nối tiếp đại hội năm 2016 do Trung Tâm Asia đảm trách, năm nay đại hội Thánh Mẫu cũng đã do chính Trung Tâm Asia cung cấp số lượng ca sĩ thật hùng hậu và đích thân Thy Vân sẽ cùng với anh chị em ca sĩ Asia giúp các Cha Dòng Đồng Công đảm nhận phần Đại Hội Văn Nghệ năm nay.

Chưa kể đến một số đông ca sĩ của Trung Tâm Asia như các năm qua với sự ủng hộ mạnh mẽ của cô Thy Vân cũng sẽ góp mặt trong Đại Hội Cám Ơn Anh cùng với nhạc sĩ Trúc Hồ đóng góp vào đầu tháng 8 năm nay tại San Jose.”

(nguồn NATV)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments