Home Breaking News Nghệ sĩ Hollywood kêu gọi tẩy chay Texas vì luật phá thai?

Nghệ sĩ Hollywood kêu gọi tẩy chay Texas vì luật phá thai?

Luật phá thai mới gây tranh cãi của Texas có thể có tác động đến ngành công nghiệp điện ảnh ở đó, khi một số nghệ sĩ Hollywood – bao gồm cả Patricia Arquette – kêu gọi tẩy chay bang này.

Một số nghệ sĩ giải trí đã lên mạng xã hội sau khi Tòa án Tối cao từ chối trong quyết định 5-4 hôm thứ Năm nhằm ngăn chặn luật của bang, vốn cấm gần như tất cả các trường hợp phá thai. Đạo luật, được Thống đốc Greg Abbott (R) ký thành luật vào tháng 5, có hiệu lực vào thứ Tư.

Cựu ngôi sao “Medium” Arquette đã tố cáo luật này, nói với hơn 500.000 người theo dõi trên Twitter của cô rằng “Nước Mỹ không còn có thể tự xưng là nền dân chủ vĩ đại nhất trên thế giới” vì nó “không dành cho phụ nữ Mỹ”.

Arquette, một nhà hoạt động nổi tiếng của đảng Dân chủ, cũng kêu gọi những người ủng hộ “tẩy chay” bang

Một dòng tweet của tác giả Megan Kelley Hall kêu gọi “mọi nghệ sĩ thu âm hoặc nghệ sĩ giải trí, mọi vận động viên, mọi diễn viên hài” phản đối lệnh của Texas, cũng đã lan truyền:

Những lời kêu gọi tẩy chay đã vang lên những gì đã xảy ra ở Georgia vào năm 2019, khi nhiều tác phẩm và những tên tuổi nổi tiếng, bao gồm đạo diễn Spike Lee, Alyssa Milano, Amy Schumer và Ben Stiller, cùng những người khác, đe dọa sẽ rút các dự án ở đó sau khi bang này thông qua

Theo Ủy ban Điện ảnh Texas, các nhà làm phim đã bơm hơn 1,6 tỷ USD vào nền kinh tế Texas từ năm 2007 đến năm 2020 .

Các luật khác gây tranh cãi đã dẫn đến các cuộc tẩy chay lớn từ các công ty và sự kiện. Năm ngoái, Major League Baseball đã quyết định chuyển  All-Star Game ra khỏi Georgia để phản đối luật mới được ký kết của tiểu bang thắt chặt các hạn chế bỏ phiếu.

Được hỏi hôm thứ Năm liệu Tổng thống Biden có ủng hộ một cuộc tẩy chay chống lại Texas hay không, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói, “Đó không phải là lời kêu gọi mà chúng tôi đang thực hiện từ đây. Nỗ lực của chúng tôi và trọng tâm của chính phủ liên bang là tìm kiếm mọi nguồn lực. Chúng tôi sử dụng mọi đòn bẩy để đảm bảo rằng phụ nữ ở Texas có khả năng được chăm sóc sức khỏe. “

Khi tin tức về luật phá thai ở Texas được lan truyền, Allison Janney và Milano của “West Wing” đã chia sẻ một thông điệp trên Twitter rằng “đã đến lúc đấu tranh cho quyền và sức khỏe sinh sản của chúng ta!”

Người dẫn chương trình và tác giả của “Top Chef” Padma Lakshmi gọi luật này là “kinh khủng”, và nam diễn viên “Star Trek” George Takei cũng phản đối luật.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus