Larry King, người dẫn chương trình huyền thoại qua đời

Larry King, người dẫn chương trình huyền thoại của Mỹ, đã qua đời, hưởng thọ 87 tuổi.

Ora Media, công ty mà King đồng sáng lập, đã thông báo việc King qua đời vào sáng thứ Bảy bằng một tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình.

“Với nỗi buồn sâu sắc, Ora Media thông báo về cái chết của người đồng sáng lập, người dẫn chương trình và người bạn Larry King của chúng tôi, người đã qua đời sáng nay ở tuổi 87 tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles”, tuyên bố cho biết

Vào cuối tháng 12 năm 2020, King đã phải nhập viện vì một ca nhiễm COVID-19. Sau một thời gian nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, King đã tiến bộ đủ để được chuyển ra khỏi phòng và có thể tự thở. 

Theo CNN, ông thực hiện hơn 30.000 cuộc phỏng vấn trong sự nghiệp, bao gồm với các nhân vật của lịch sử như Yasser Arafat, Nelson Mandela, Vladimir Putin, mọi tổng thống Mỹ từ Richard Nixon đến Donald Trump (bạn của ông King), hay các nghệ sĩ từ Frank Sinatra đến Lady Gaga.

Ông đã nghỉ hưu vào năm 2010, nhưng hai năm sau đó trở lại truyền hình với chương trình “Larry King Now” và “Politicking with Larry King, được phát trên Hulu và RT America.
 

Ông sinh ngày 19/11/1933 ở Brooklyn, có tên thật là Lawrence Harvey Zeiger. Cha ông, Aaron, chủ nhà hàng, đến từ Áo, và mẹ ông, Jennie, là công nhân may đến từ Lithuania.

Ông lớn lên với mơ ước theo đuổi sự nghiệp phát thanh. Bước tiến lớn “vào nghề” của ông là làm DJ show buổi sáng ở Miami Beach, bang Florida năm 1957, để sau này thăng tiến tới vị trí lớn hơn, phủ sóng toàn quốc vào năm 1978, dần chiếm được sự mến mộ của khán giả với phong cách phỏng vấn riêng.

Kênh thời sự CNN cho ông King show “giờ vàng” vào năm 1985, và ông dẫn show của riêng mình cho tới khi Piers Morgan thay thế vào năm 2010.

“Ông vua truyền hình” kết hôn 8 lần, với 7 người phụ nữ. Cuộc hôn nhân cuối cùng của ông với bà Shawn Southwick kết thúc bằng việc ly hôn năm 2019.

Người dẫn chương trình đoạt giải Peabody từng nói với Guardian rằng ông tự hào nhất vì là cha của 5 người con, và vì những giải thưởng mà mình giành được, bao gồm giải Emmy về thành tựu trọn đời.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus