Monday, January 30, 2023
spot_img

Cử tri ghi danh tăng đột biến sau lời kêu gọi của ca sĩ Taylor Swift

Trên trang cá nhân ngày 7.10 (giờ địa phương), giọng ca 29 tuổi đưa ra quan điểm chính trị của mình. Theo đó, nữ ca sĩ sẽ ủng hộ các ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Taylor Swift không ngần ngại công khai việc ủng hộ 2 đại diện của đảng Dân chủ và bày tỏ thái độ không đồng tình với những việc làm của ứng viên đảng Cộng hòa

Giọng ca Look what you made me do vốn được biết đến là một nghệ sĩ không có xu hướng ủng hộ đảng phái chính trị nào. Tuy nhiên, ngôi sao sinh năm 1989 đã phá vỡ nguyên tắc đó bởi một bài viết dài được đăng tải trên trang cá nhân. Cụ thể, Taylor Swift công khai tiết lộ người mà cô bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp diễn ra vào tháng 11 tới, đồng thời trình bày rõ lý do của sự lựa chọn này.

Ngay sau lời kêu gọi đi bỏ phiếu của Taylor Swift, hàng chục ngàn người đã ghi danh đăng ký , ngoài ra Swift kêu gọi 112 triệu người hâm mộ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa tháng 11.

Lời kêu gọi của Swift kèm theo đường dẫn vote.org. Trang web có 155.940 khách truy cập trong 24 giờ qua so với mức trung bình hàng ngày là 14.078.

“Chúng tôi có tới 65.000 lượt ghi danh trong một khoảng thời gian 24 giờ kể từ bài đăng của T. Swift”, Kamari Guthrie, giám đốc truyền thông của Vote.org, nói với Buzzfeed, trong đó có 190,178 cử tri mới ghi danh toàn quốc trong toàn bộ tháng 9, trong khi chỉ 56.669 được ghi danh vào tháng 8.

“Tôi tin vào cuộc đấu tranh cho quyền lợi của cộng đồng LGBT. Bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào dựa trên khuynh hướng tình dục hay giới tính đều là sai trái. Tôi tin rằng sự phân biệt chủng tộc đối với người da màu mà chúng ta vẫn hằng ngày chứng kiến ở đất nước này rất đáng sợ, đáng khinh và phổ biến. Tôi không thể bỏ phiếu cho một người sẽ không sẵn sàng đấu tranh cho nhân phẩm cho công dân Mỹ, bất kể màu da, giới tính hoặc tình cảm”, nữ ca sĩ tiếp tục nêu quan điểm.

Phtoo Credit: AP

Qua những lý giải trên, Taylor Swift cho biết đã ủng hộ ứng cử viên Thượng viện – Phil Bredesen và ứng cử viên Hạ viên – Jim Cooper. Đồng thời, ca sĩ You belong with me khẳng định sẽ không bỏ phiếu cho bà Marsha Blackburn, đại diện của đảng Cộng hòa, mặc dù cô muốn tiếp tục ủng hộ để phụ nữ có vị thế cao hơn trong xã hội.

“Hồ sơ bầu cử của bà ấy trong phòng họp của Quốc hội khiến tôi kinh hãi”, Taylor Swift nói về nữ chính khách 66 tuổi. Theo liệt kê, nghị sĩ Marsha Blackburn đã bỏ phiếu chống lại việc trả lương công bằng cho phụ nữ. Nhà hoạt động chính trị này cũng đồng ý đề xuất ngăn chặn việc bảo vệ phụ nữ khỏi bạo lực gia đình, quấy rối và hãm hiếp. Ứng viên đảng Cộng hòa còn ký một tài liệu mà theo đó, chính quyền bang Tennessee không chấp nhận hôn nhân trong cộng đồng LGBT và cho phép các doanh nghiệp địa phương từ chối cung cấp dịch vụ cho những cặp đôi đồng tính. Taylor Swift bày tỏ ý kiến cá nhân rằng những quyết định của bà Marsha Blackburn không phải là các giá trị tốt đẹp mà bang Tennessee luôn muốn hướng tới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments