Saturday, January 28, 2023
spot_img

Buổi Hội Thảo Kết Vòng Thân Ái hai Miền Liễu Quán và Thiện Minh thuộc miền Bắc California

                                                    Không Có Gì Là Không Thể                        

           Lời ước nguyện bấy lâu nay được hiễn bày
           Lời kinh cầu đây đó nay được lắng nghe
Lodi: Chủ nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 chìm trong tiết Thu, những hạt sương rơi từng vạt trên đường đi, trong công viên Micke Grove Regional Park, tại một thành phố sản xuất rượu nho nỗi tiếng có tên là Lodi cách Thủ phủ Sacamento 50 dặm thuộc miền bắc bang California. Cái lạnh man mác của Thu se sắt lòng người đủ để khoác trên mình một chiếc áo ấm mỏng, “cái lạnh ấy cũng được sưởi ấm bằng tình thương của Chư Tôn Đức mà trong đó Thượng Toạ Thích Từ Lực, Người đã sáng sớm quang lâm để chứng minh, hành lễ khai mạc cho ngày “Kết Vòng Thân Ái” của hai Miền Thiện Minh, Liễu Quán và có sự tham dự của Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng Huệ Năng, Thầy cũng là Người quan tâm, gắn kết không ngừng nghỉ với Tổ chức Gia Đình Phật Tử (GĐPT), linh hồn của Tổ chức GĐPT chính là hơi thở  là mạch sống của chính Thầy, nhiều lúc Thầy hoà quyện cuộc đời tu sĩ như cuộc đời của một Huynh trưởng, sinh hoạt chung hội họp chung, thao thức và trăn trở chung, có lẽ có qúa ít vị Thầy như Thầy” (lời tâm tình của anh Huynh trưởng (Htr.) Tâm Nhuần-Trần Văn Nhuận, Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh bắc Cali).
 
“Quang lâm chứng minh của Thượng tọa Thích Từ Lực, Ni sư Thích nữ Liên Hương, sự hiện diện trên dưới 70 huynh trưởng các cấp của hai Miền Thiện Minh, Liễu Quán và Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng Huệ Năng San Jose ngày hôm nay đã làm cho chúng con/ chúng em trong Ban Tổ chức ngày “Kết Vòng Thân Ái” thêm nghị lực trên đường dấn thân cho Tổ chức GĐPT, một sự cảm kích vô biên”  (lời của HTr. Trưởng Ban Miền Liễu Quán Thanh Quang-Trần Quang Lợi).
 
Hai mươi ba năm trước  tại chùa Cổ Lâm, Seattle (1997) đã không còn giữ vững minh định lập trường với vị thế Trung Hoà với vị trí Trung Đạo mà đặt vị thế GĐPTVN-HK trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNHN-HK). GĐPTVN-HK “phân hoá” kể từ đó. Thời gian qúa đủ để chúng ta mang nặng khổ đau, qúa đủ để được thử thách, qúa đủ để được phải chịu đựng.
 
Đằng đẵng hơn 20 năm rồi những tâm tư ngổn ngang, những nguyện vọng khát khao về tương lai, những ước ao, những mong đợi của từng cá nhân của từng Huynh trưởng Liên Đoàn Trưởng thay mặt từng đơn vị  đã có cơ duyên bày tỏ tâm tư và nguyện vọng của mình tại  Hội thảo phần 1, do Htr. Nguyên Nhơn-Ngô thị  Thu và Htr. Đồng Duy-Lê Ngọc Luôn điều hợp mà qua đó gợi nhắc lại khoảng thời gian trước GĐPT Miền Bắc California cùng sinh hoạt chung trong một Ban Hướng Dẫn, đã đem đến cho tổ chức sức mạnh, niềm hưng phấn và niềm tin cho tương lai.
 
               Rồi kế đến số lượng Huynh trưởng tham dự chia ra từng nhóm khoảng chừng 6 đến 8 người thành một nhóm được Ban Tổ Chức sắp xếp một cách ngẫu nhiên theo số đếm và gồm toàn bộ huynh trưởng trẻ thuộc 7 Đơn Vị GĐPT sắp thành một nhóm riêng rẽ  cũng được chắp duyên trao đổi những mong muốn những khát khao của mình và lời kinh cầu hằng đêm của mọi Huynh trưởng đã được lắng nghe tại Hội nghị Hội thảo phần 2 do HTr. Tâm Nhuần Trần-Hữu Nhuận điều hợp..
 
         Sự quang lâm và tán dương, khích lệ của Hoà Thượng Thích Minh Đạt, trú trì chùa Quang Nghiêm, Thầy Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Miền Liễu Quán, trong Hội Thảo phần 2 đã nói lên sự quang tâm sâu sắc và luôn sách tấn mong cầu của Ôn trong vấn đề hợp nhất Tổ chức GĐPTVN-HK.
 
        Sự hiện diện trong thời khắc đặc biệt này của anh Huynh trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN-HK Quang Ngộ-Đào Duy Hữu đánh dấu sự hối thúc cấp bách cho việc Hợp Nhất như anh đã mong đợi với những lần hội thảo cùng các huynh trưởng cấp lãnh đạo của hai Ban Hướng Dẫn Trung Ương để truy tìm phương thức Hợp Nhất.
 
  Sau hai phần Hội Thảo có một điểm chung nhất rất đáng ngạc nhiên, tưởng chừng tư tưởng huynh trưởng trẻ và huynh trưởng cao niên có những dị biệt, nhưng không hầu như tất cả có cùng một khát khao, có cùng một ước nguyện như: được tham gia sinh hoạt chung; được tu học chung; được tham dự trại huấn luyện chung…
 
Tình người đã trọn, hợp duyên đã đến, thời điểm đã chín mùi.    
 
Những bước chân dõng mạnh nhưng chất chứa đầy tình “yêu thương”, tiếng nói đồng thanh vang lên tự đáy lòng chứa chất ái ngữ, hoan hỷ, hoà nhã” (lời huấn từ của Thượng tọa Thích Từ Lực) cuả tất cả Huynh trưởng của 7 đơn vị GĐPT: A Nô Ma, Chánh Tâm, Chánh Đức, Chánh Hoà, Kim Quang, Thiện Tâm, Thiền Tôn và Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng Huệ Năng San Jose đã hân hoan công cử HTr. Đồng Duy-Lê Ngọc  Luôn và HTr. Nguyên Nhơn- Ngô thị Thu là những huynh trưởng đã gắn bó vơí Tổ chức hơn 40 năm tại Hoa Kỳ và là những huynh trưởng có phẩm chất đạo đức,  uy tín, hài hòa để đại diện ACE có mặt hôm nay thành lập một Ban Điều Hợp nhằm thực hiện ý nguyện chung và từ đó đi đến mục tiêu Hợp Nhất quy về một mối để không còn “bên nớ bên ni” (lời của HTr. Tâm Nghĩa- Lê Việt Đắc).
 
“Gánh một gánh nặng trách nhiệm, một hoài bão đã đến không để lỡ cơ duyên, môt chút sức già cỏn con còn lại của đời làm huynh trưởng xin cõng thêm một chút nữa không sao” (lời HTr. Đồng Duy-Lê Ngọc Luôn), anh tuyên bố “chúng tôi xin xắn tay áo làm việc ngay: tuần sau sẽ có thư mời họp gởi đến hai Ban Hướng Dẫn và các Đơn vị GĐPT bắc California tiến hành một buổi họp đầu tháng 12 để thành lập Ban Điều Hợp nhằm thực hiện những nguyện vọng chung trên”.
 
Ngọn đuốc được thắp lên dẫn đường trong đếm tối, bình minh rực rỡ với những tia nắng ấm áp. Vui làm sao chuyện Hợp Nhất không còn là chuyện Không Gì Là Không Thể.
 
          Tia nắng yếu ớt còn sót lại cũng theo gót chân người anh em Kết Vòng Thân Ái. Lời ca Giây Thân Ái còn vang vọng mãi đây đó trên đường về.
 

                            Những tưởng điều không thể đã có thể thành hiện thực.    

Một vài hình ảnh trong buổi Hội Thảo Kết Vòng Thân Ái

Thượng Tọa Thích Từ Lực và Ni Sư Thích Nữ Liên Hương.
HTr. Nguyên Vinh và Thanh Quang
HTr. Đồng Duy
HTr. Tâm Nhuần, HTr. Nguyệt Kim Tường, HTr. Vĩnh Linh.

Nhóm Hội Thảo Huynh trưởng trẻ thuộc 7 Đơn Vị GĐPT Bắc Californi
Huynh Trưởng tham dự buổi Hội Thảo Kết Vòng Thân Ái.

 

HTr. Tâm Nghĩa.

        Nguyên Vinh-Nguyễn Ngọc Mùi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments