8 điều đơn giản giúp tuổi trẻ tập trung và đạt được mục tiêu thành công

Entrepreneur – Hoàn thành được mục tiêu đã đề ra có thể là một việc khó khăn, cho dù đó là một dự án mà bạn đam mê đi chăng nữa. Sự sao nhãng từ phương tiện truyền thông xã hội, nghi ngờ và những lo âu khác có thể là nguyên nhân khiến cho việc hoàn thành mục tiêu trở nên vô cùng khó khăn. Sau đây là 8 bước giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc và tập trung hơn.

1) Ngừng thực hiện nhiều việc cùng một lúc (multi tasks)
Thay vì cố gắng làm 1 triệu việc cùng một lúc, hãy hoàn tất 1 việc thật tốt. Thay vì bắt đầu ngày mới bận rộn bằng việc trả lời thư điện tử thì hãy thử thách bản thân bằng một điều gì đó lớn hơn và sáng tạo hơn.

2) Lập thời gian biểu
Một cách để hoàn thành công việc đúng hạn chính là dành một khoảng thời gian riêng để giải quyết công việc đó, giúp bản thân không bị sao nhãng bởi những tác động khác. Bạn có thể dành 30 phút đến 1 giờ để giải quyết một một việc nhất định. Hãy đánh dấu vào lịch của mình và bảo đảm mình hoàn thành nó nhé.

3) Vận động một chút
Bạn sẽ không thể tập trung tốt nếu nhìn vào màn hình cả ngày dài, vì vậy hãy tắt máy tính và điện thoại để đi dạo khoảng 20 phút. Không khí trong lành và hoạt động chút ít sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Hãy bảo đảm rằng bạn uống đủ nước và nghỉ ngơi đầy đủ nhé.

4) Tận dụng những ứng dụng hỗ trợ
Một ứng dụng tên là RescueTime sẽ đo lường cách bạn sử dụng thời gian của mình, nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về những hoạt động đang làm bạn tiêu tốn thời gian nhất và có sự điều chỉnh. Nó còn có những chế độ chặn internet để bạn không bị mất tập trung vào những thông báo mạng xã hội khi bạn đang phải hoàn thành công việc.

5) Thiền
Ghi danh một lớp tập yoga hay hạ tải (download) một ứng dụng tập thiền là một cách tốt để đạt được sự thanh thản về tinh thần.

6) Cẩn thận với những gì bạn đang nghe
Có thể bạn cần nghe nhạc để tránh tiếng ồn trong văn phòng hay tiếng xe ngoài đường nhưng hãy chú ý đừng để những gì bạn nghe làm bạn mất tập trung hơn. Có thể nhạc cổ điển hoặc danh sách nhạc quen thuộc sẽ tốt hơn đấy.

7) Quản lý truyền thông hiệu quả
Bạn không nên dồn sức lực để trả lời tất cả thư điện tử, thay vào đó hãy nghĩ xem cách nào để giúp bản thân không phải nhận nhiều thư điện tử nữa.

Hãy hỏi bản thân và đồng nghiệp xem có cách nào khác để liên lạc hiệu quả hơn không. Có thể việc dành 5 phút đi đến gặp đồng nghiệp sẽ giúp trao đổi hiệu quả hơn một chuỗi thư điện tử đấy.

8) Tìm môi trường làm việc thích hợp
Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần tìm được môi trường phù hợp với công việc, có thể đó là một nơi không quá ồn và không quá yên tĩnh.

Theo ông David Burkus, phó giáo sư tại Đại học Oral Roberts, cho biết “môi trường tốt nhất để sáng tạo là nơi có độ ồn vừa phải.”

Nam Phố (Theo Entrepreneur)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus