Thế hệ Thiên niên kỷ cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu

Photo Credit: CNBC

CNBC – Người trẻ tuổi thuộc Thế hệ Thiên niên kỷ – danh từ dùng để chỉ những người được sinh từ 1980 đến 2000 – có thể đánh giá thấp số tiền họ cần để bảo đảm cho tương lai của mình.

Aperion Care, khảo sát 2,000 người thuộc Thế hệ Thiên niên kỷ để tìm hiểu xem họ nghĩ gì về khoản tiền dùng cho nghỉ hưu và an hưởng tuổi già: “Có đến 34% những người được hỏi trả lời rằng họ chỉ cần tối đa $200,000 Mỹ kim để nghỉ hưu thoải mái.”

Trên thực tế là họ cần nhiều hơn thế. Theo AARP, để sống với khoản tiền $40,000/năm (tức là khoảng $3,333/tháng), một người phải tiết kiệm được $1.8 triệu Mỹ kim để nghỉ hưu 30 năm.

Khảo sát cũng cho thấy là chỉ có khoảng 25% nghĩ rằng họ cần hơn $1 triệu Mỹ kim để nghỉ hưu thoải mái.

Trong những năm tháng thanh xuân, số tiền bạn cần để tiêu dùng hàng tháng phụ thuộc vào lối sống và thói quen tiêu dùng của mỗi người, nhưng đây là một số hướng dẫn để bạn có thể tiết kiệm cho số tiền nghỉ hưu và an hưởng tuổi già.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng người trẻ nên bắt đầu tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập càng sớm càng tốt. Báo cáo năm 2017 từ Trung tâm Tuổi thọ Quốc tế – Vương quốc Anh (ILC–UK) thì cho biết mọi người nên tiết kiệm ít nhất 11% thu nhập – lý tưởng là hơn 20% – để “có khoản thu nhập lúc hưu trí phù hợp” – tương đương 70% thu nhập hiện giờ.

Mặc dù Thế hệ Thiên niên kỷ có khuynh hướng chưa xem trọng việc quản lý tiền và đánh giá thấp về số tiền mà họ cần để nghỉ hưu. Tuy vậy, vẫn có những người trẻ thành công với khoản tiết kiệm hưu trí lên đến 6 con số.

Photo Credit: CNBC

Theo NerdWallet, theo một báo cáo năm 2017 của Fidelity Investments cho thấy trên 59,000 người Thế hệ Thiên niên kỷ đã tham gia 401(k) trong 10 năm, với số dư trung bình là $109,400 Mỹ kim vào cuối tháng 6 năm 2017.

Không cần biết bạn đang tiết kiệm bao nhiêu, nhưng hãy bắt đầu tích lũy và đầu tư từ hôm nay với ba bước sau:

1)         Tiết kiệm càng nhiều thu nhập càng tốt. nếu bạn đang có 401(k), giới hạn đóng là $18,500 Mỹ kim cho người lao động dưới 50 tuổi. Nếu bạn đang đóng cho quỹ Roth IRA hay IRA truyền thống, mức đóng góp hằng năm tối đa là $5,500 Mỹ kim cho người lao động dưới 50 tuổi.

2)         Tự động hóa khoản đóng góp của bạn. Hãy để chủ sở hữu lao động tự động trích lương hoặc thiết lập rút tiền tự động từ trương mục ngân hàng để chuyển thẳng vào quỹ hưu trí. Như vậy còn có một cái lợi là bạn sẽ không phải nhìn thấy số tiền ấy trước khi đầu tư.

3)         Tạo thói quen tăng tiền tiết kiệm liên tục mỗi 6 tháng hoặc vào cuối năm hoặc bất cứ khi nào bạn được tăng lương. Nếu bạn thiết lập chế độ ‘tăng tự động’, thì bạn sẽ không quên cam kết đầu tư này.

Nam Phố (Theo CNBC)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus