Ý ghi nhận gần 1.000 trường hợp tử vong do coronavirus ngày hôm nay

Chính quyền Ý hôm thứ Sáu đã báo cáo số người chết trong một ngày tồi tệ nhất kể từ khi dịch coronavirus bắt đầu lan rộng ở nước này vào tháng trước, với gần 1.000 nạn nhân mới mất mạng trong 24 giờ qua.

969 người tử vong ngày hôm nay khiến tổng số người Ý chết vì COVID-19 lên tới hơn 9.134- khoảng 1/3 số ca tử vong trên toàn thế giới và cao gần gấp 3 lần số người chết của Trung Quốc.

Tuy nhiên, con số thực có khả năng cao hơn nhiều – ở Ý và các nơi khác – vì hầu hết các quốc gia chỉ đang xét nghiệm các trường hợp quan trọng và các viên chức y tế trên toàn thế giới vẫn đang làm việc để xác nhận nguyên nhân cái chết cho nhiều người khác.

Ý có hơn 86.000 ca nhiễm bệnh, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào ngoài Mỹ . Các nhà dịch tễ học người Ý cho biết số ca nhiễm virus thực tế của đất nước này có thể cao hơn khoảng 5 lần, mặc dù họ lưu ý rằng sự gia tăng của các trường hợp mới đã chậm lại trong những ngày gần đây

Sự bùng phát của Ý bắt đầu vào giữa tháng Hai ở miền bắc của đất nước, vài tuần sau khi Trung Quốc đặt phần lớn dân số vào tình trạng phong tỏa chưa từng thấy để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chính quyền Ý, những người ban đầu được khen ngợi vì đã tiếp cận chủ động đối với dịch bệnh, đã đóng cửa một số thị trấn ở các tỉnh phía bắc của Bologna và Veneto vì một loạt các trường hợp ở khu vực đó. Nhưng các chuyên gia đã kết luận rằng virus đã lan rộng trong nước trước khi chính phủ bắt đầu hành động.

Một lý do khác khiến tỷ lệ tử vong của Ý rất cao là vì đất nước này là nơi có một trong những quần thể lâu đời nhất thế giới. Bệnh nhân coronavirus cao tuổi và những người có vấn đề y tế tiềm ẩn dễ bị bệnh nặng hơn.

 

Tại Hoa Kỳ, số người nhiễm bệnh đăng tăng nhanh khi có hơn 100.392 trường hợp nhiễm bệnh, với 1543 số người tử vong

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus