Monday, September 25, 2023
spot_img

Viên chức FBI điều trần về cuộc điều tra máy chủ cá nhân của Hillary

(Washington Examiner) – Đổng lý và là cố vấn cao cấp cho Giám đốc FBI Christopher Wray vào thứ Năm sẽ có phiên điều trần với Ủy ban Giám sát của Hạ viện, liên quan đến cuộc điều tra vụ máy chủ cá nhân của bà Hillary Clinton.

Bên cạnh đó, Jim Rybicki cũng phải trả lời chất vấn của Uỷ ban về quyết định không truy tố hình sự cựu Ngoại trưởng và là ứng cử viên tranh cử Tổng thống của Dân chủ của cựu Giám đốc FBI James Comey. Ông Rybicki sẽ ra trình diện trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Bà Hillary Clinton. photo Credit: the Hill

Cuộc điều tra chung giữa Uỷ ban Giám sát và Ủy ban Tư pháp Hạ viện được công bố hồi tháng 12 năm ngoái. Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Bob Goodlatte (Cộng hoà – Virginia) và Chủ tịch Uỷ ban Giám sát và Cải tổ Chính phủ Trey Gowdy (Cộng hoà-South Carolina) vạch ra những thông tin họ cần biết nhằm xác định vai trò của Bộ Tư pháp và FBI trong một số cuộc điều tra, trong đó có cuộc điều tra bà Hillary.

Trong thư gởi cho Cơ quan Điều tra Liên bang, các uỷ ban yêu cầu được thẩm vấn ông Rybicki, Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe và bà Lisa Page – luật sư FBI đã trao đổi những tin nhắn chống Trump với một nhân viên FBI khác, người từng nằm trong ban điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ông McCabe đã ra điều trần, và bị các nhà lập pháp chất vấn gắt gao vào tháng 12 ngay trước khi công bố sẽ nghỉ hưu trí đầu năm nay.

Theo CNN, các nhà điều tra của Hạ viện đang chuẩn bị yêu cầu cựu Giám đốc FBI James Comey ra khai trước hai uỷ ban. Đây được xem là nhân chứng quan trọng, nhưng chưa rõ bao giờ việc này sẽ diễn ra.

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img