Viên chức FBI điều trần về cuộc điều tra máy chủ cá nhân của Hillary

Bà Hillary Clinton. photo Credit: the Hill

(Washington Examiner) – Đổng lý và là cố vấn cao cấp cho Giám đốc FBI Christopher Wray vào thứ Năm sẽ có phiên điều trần với Ủy ban Giám sát của Hạ viện, liên quan đến cuộc điều tra vụ máy chủ cá nhân của bà Hillary Clinton.

Bên cạnh đó, Jim Rybicki cũng phải trả lời chất vấn của Uỷ ban về quyết định không truy tố hình sự cựu Ngoại trưởng và là ứng cử viên tranh cử Tổng thống của Dân chủ của cựu Giám đốc FBI James Comey. Ông Rybicki sẽ ra trình diện trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Bà Hillary Clinton. photo Credit: the Hill

Cuộc điều tra chung giữa Uỷ ban Giám sát và Ủy ban Tư pháp Hạ viện được công bố hồi tháng 12 năm ngoái. Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Bob Goodlatte (Cộng hoà – Virginia) và Chủ tịch Uỷ ban Giám sát và Cải tổ Chính phủ Trey Gowdy (Cộng hoà-South Carolina) vạch ra những thông tin họ cần biết nhằm xác định vai trò của Bộ Tư pháp và FBI trong một số cuộc điều tra, trong đó có cuộc điều tra bà Hillary.

Trong thư gởi cho Cơ quan Điều tra Liên bang, các uỷ ban yêu cầu được thẩm vấn ông Rybicki, Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe và bà Lisa Page – luật sư FBI đã trao đổi những tin nhắn chống Trump với một nhân viên FBI khác, người từng nằm trong ban điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ông McCabe đã ra điều trần, và bị các nhà lập pháp chất vấn gắt gao vào tháng 12 ngay trước khi công bố sẽ nghỉ hưu trí đầu năm nay.

Theo CNN, các nhà điều tra của Hạ viện đang chuẩn bị yêu cầu cựu Giám đốc FBI James Comey ra khai trước hai uỷ ban. Đây được xem là nhân chứng quan trọng, nhưng chưa rõ bao giờ việc này sẽ diễn ra.

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus