Saturday, December 3, 2022
spot_img

TT Trump chỉ trích quyết định DACA của Tối Cao Pháp Viện

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Tối Cao Pháp Viện hôm thứ Năm vì đã ngăn trục xuất những người nhập cư trẻ tuổi, không có giấy tờ (gọi tắt là DACA) ở lại Hoa Kỳ, cáo buộc tòa án “nổ súng” trước những người bảo thủ.

“Bạn có cảm tưởng rằng Tòa án tối cao không thích tôi không?” Trump đã tweet sau khi phán quyết nhập cư diễn ra ba ngày sau khi tòa án ra phán quyết chống lại chính quyền trong một vụ kiện về quyền LGBT

Trump đã tweet ngay sau khi Tối Cao Pháp Viện chia rẽ ngăn chặn chính quyền của ông chấm dứt chương trình cho phép gần 650.000 người nhập cư trẻ, không có giấy tờ – được gọi là “Những kẻ mộng mơ” – sống và làm việc tại Hoa Kỳ mà không sợ bị trục xuất.

Trump cũng biến các tweet của mình thành một cuộc vận động bầu cử, nói rằng “chúng tôi cần nhiều Thẩm phán hơn hoặc chúng tôi sẽ mất lần thứ 2. Sửa đổi & mọi thứ khác. Bầu chọn Trump 2020!”

Đây cũng là lần thứ 2 trong tuần Chánh án Tối Cao Pháp Viện Mỹ, John Roberts, vốn là thẩm phán theo lập trường bảo thủ, đưa ra phán quyết không có lợi cho Tổng thống Trump. Ngày 15/6, Tòa án Tối cao kết luận người lao động đồng giới và chuyển giới vẫn được bảo vệ bởi luật lao động liên bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments