Saturday, December 2, 2023
spot_img

Trump xem xét ân xá cho Steve Bannon

 

Tổng thống Trump được cho là đang cân nhắc việc ân xá cho cựu chiến lược gia chính của Tòa Bạch Ốc, ông Steve Bannon .

Tin tức về Bannon , cựu chủ tịch điều hành của Breitbart News , người đã trở thành giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump, được Politico đưa tin vào thứ Sáu, năm ngày trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức.

Tin tức được đưa ra  sau các báo cáo rằng Bannon và Trump đã hòa giải và gần đây đã liên lạc thường xuyên.

Bannon, 67 tuổi, đã bị buộc tội vào tháng 8 vì lừa gạt các nhà tài trợ với một cuộc gây quỹ có tên ” We Build the Wall ” , cùng với ba người  khác. Theo các công tố viên, tổ chức này đã huy động được hơn 25 triệu đô la “với cái cớ là tất cả số tiền đó sẽ được chi cho việc xây dựng.”

Tuy nhiên, những cáo buộc cho rằng ông Bannon đã nhận được hơn 1 triệu USD, ít nhất ông đã dùng một phần để chi xài cá nhân.

Các tội danh chính xác của ông ta bao gồm một tội danh âm mưu lừa đảo qua điện thoại và một tội danh âm mưu rửa tiền.

Bannon không nhận tội. Phiên tòa của ông ta sẽ bắt đầu vào tháng Năm.

Bannon đã bị sa thải vào tháng 5 năm 2017, nhưng Politico báo cáo rằng ông và Trump hiện đã làm hòa nhau. Họ bắt đầu nói lại trong vài tháng qua về những lo ngại rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp và Bannon đã sử dụng podcast War Room của mình để thảo luận về những thách thức đối với cuộc thi với những khách mời như Rudy Giuliani , luật sư riêng của Trump.

Các viên chức liên bang và tiểu bang đã bác bỏ các cáo buộc về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử, và các tòa án cũng bác bỏ các vụ kiện pháp lý tìm cách lật ngược kết quả.

Tổng thống đã ban hành một số lệnh ân xá vào cuối năm ngoái và được cho là đang xem xét các lệnh ân xá trước cho khoảng 20 thành viên gia đình và cộng sự thân thiết của ông.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img