Friday, January 27, 2023
spot_img

Trump: Mỹ “trở thành một bãi tha ma” khi những người di cư tập trung ở Texas

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật cho biết làn sóng di cư mà Mỹ đang phải đối mặt “có lẽ sẽ là cuộc Khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của Đất nước chúng ta.”

Ông Trump cho biết trong một tuyên bố do tổ chức Save America PAC của ông đưa ra: “Số lượng người di cư bất hợp pháp lớn nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta đang đổ vào hàng triệu người.”

“Họ hoàn toàn không bị kiểm soát và không được tiết lộ, có thể làm bất cứ điều gì họ muốn và đi bất cứ nơi nào họ muốn. Đất nước của chúng ta đang nhanh chóng trở thành một bãi tha ma của loài người. Những kẻ giết người, buôn bán ma túy và tội phạm là một phần lớn trong số lượng lớn này Di cư. Hàng chục nghìn người đến từ Haiti và nhiều người hiện đến từ các quốc gia ở châu Phi, thậm chí còn nhiều hơn Nam Mỹ “, Trump nói thêm.

Bình luận của ông được đưa ra khi hàng nghìn người di cư đang tụ tập quanh một cây cầu ở thành phố biên giới nhỏ Del Rio, Texas, chờ các viên chức Mỹ xử lý. Vào thứ Bảy, có hơn 14.000 người di cư, chủ yếu đến từ Haiti, dưới Cầu Quốc tế Del Rio.

Tổng thống Joe Biden chính quyền ‘s đã đẩy mạnh những nỗ lực trục xuất là những người di cư đã thu thập được.

Bộ An ninh Nội địa thông báo hôm thứ Bảy rằng họ sẽ cử 400 đặc vụ đến khu vực Del Rio để cải thiện việc kiểm soát khu vực này. Họ nói thêm rằng nó sẽ “đảm bảo vận chuyển bổ sung để đẩy nhanh tốc độ và tăng khả năng của các chuyến bay di chuyển đến Haiti và các điểm đến khác ở bán cầu trong vòng 72 giờ tới.”

Trong một tuyên bố, bộ nói rằng “Chính quyền Biden đã nhắc lại rằng biên giới của chúng ta không mở, và mọi người không nên thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm.”

“Các cá nhân và gia đình phải chịu các hạn chế về biên giới, bao gồm trục xuất. Di cư bất thường gây ra mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe và phúc lợi của các cộng đồng biên giới và cuộc sống của chính những người di cư, và không nên cố gắng”, Bộ nói thêm.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, vào tháng 7, các cuộc chạm trán với người di cư ở biên giới Hoa Kỳ với Mexico đã đạt mức cao nhất trong 21 năm, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew. Tháng đó, các viên chức báo cáo gần 200.000 cuộc gặp gỡ với người di cư.

“Con số tháng 7 là tổng số hàng tháng cao nhất kể từ tháng 3 năm 2000 và vượt xa mức đỉnh trong làn sóng di cư lớn cuối cùng ở biên giới Mỹ-Mexico, xảy ra vào tháng 5 năm 2019”, Trung tâm Nghiên cứu Pew cho biết.

Trong tuyên bố hôm Chủ nhật của mình, Trump nói: “Không có gì được thực hiện và Mainstream Media tham nhũng hầu như không chú ý đến những gì có lẽ sẽ là Cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments