Home Breaking News Trump dự định bài phát biểu chấp nhận đề cử của Đảng...

Trump dự định bài phát biểu chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa tại Tòa Bạch Ốc

 

Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm rằng ông dự định phát biểu chấp nhận đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa từ Bãi cỏ phía Nam tại Tòa Bạch Ốc, một hành động đặt ra câu hỏi pháp lý về việc sử dụng tài sản liên bang cho các mục đích tranh cử.

“Tôi có thể sẽ có bài phát biểu của mình tại Tòa Bạch Ốc vì đó là một nơi tuyệt vời. Đó là một nơi dễ chịu ”, ông Trump nói với The New York Post . Ông nói: 

Đệ nhất phu nhân Melania Trump dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu từ Tòa Bạch Ốc, theo một người quen thuộc với kế hoạch. Và Ivanka Trump, con gái của tổng thống và là cố vấn cấp cao của Tòa Bạch ốc, dự kiến ​​sẽ có thời gian phát biểu vào giờ chính vào đêm cùng ngày với cha cô, đồng thời cũng có bài phát biểu từTòa Bạch Ốc, người này cho biết. Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có bài phát biểu tại đại hội của mình từ tượng đài Fort McHenry ở Baltimore.

Fort McHenry cũng là tài sản liên bang do Cơ quan Công viên Quốc gia điều hành, và các chuyên gia đạo đức đã đặt ra câu hỏi về việc viên chức sử dụng tài sản liên bang cho các mục đích chính trị.

Ông Trump trước đó cho biết ông vẫn đang quyết định giữa việc đưa ra bài phát biểu tại Tòa Bạch Ốc hay tại chiến trường Gettysburg, sau khi các kế hoạch cho một hội nghị ở Charlotte, NC, và sau đó ở Jacksonville, Fla, đều bị hủy bỏ vì lo ngại về sức khỏe về việc tập hợp một nhóm lớn người lại với nhau giữa đại dịch.

Nhưng việc sử dụng Tòa Bạch Ốc làm bối cảnh cho một trong những thời điểm chính trị cao điểm của chiến dịch mùa thu đặt ra câu hỏi về việc liệu điều đó có vi phạm Đạo luật Hatch, một đạo luật từ thời kỳ Suy thoái cấm nhân viên liên bang tham gia vào các hoạt động chính trị trong khi làm việc. 

Trong cuộc phỏng vấn với The New York Post, ông Trump đã không đề cập đến các vấn đề pháp lý. Thay vào đó, ông tỏ ra quan tâm hơn đến việc đảm bảo rằng ông sẽ đưa ra địa điểm trước đám đông những người ủng hộ. “Chúng tôi có thể có một nhóm người. Nó rất lớn, một bãi cỏ rất lớn ”Trump nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus