Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trump: Các kiểm lâm viên sẽ tuần tra biên giới Mexico, bắt giữ người di cư

Chính quyền Trump đã ra lệnh cho các kiểm lâm viên từ các công viên quốc gia trên khắp đất nước đi đến biên giới Mỹ-Mexico để chống lại những kẻ buôn lậu và buôn lậu ma túy.

Đó là một nỗ lực xảy ra khi Hạ viện do Dân chủ kiểm soát đã từ chối tài trợ cho kế hoạch an ninh biên giới của Tổng thống Donald Trump, nhằm kêu gọi thêm các rào cản và thực thi pháp luật tăng cường  dọc biên giới.

Các kiểm lâm viên của Công viên quốc gia Great Smoky Mountains ở Bắc Carolina, Wrangell-St. Công viên quốc gia Elias ở Alaska, National Mall ở Washington, DC và Zion National Park ở Utah, trong số những người khác, tạm thời di chuyển đến Arizona và Texas để làm việc với các đặc vụ Biên phòng

Trump đã ký một dự luật chi tiêu tạm thời vào ngày 21 tháng 11 sau khi Thượng viện phê chuẩn, để tài trợ cho chính phủ cho đến ngày 20 tháng 12 và ngăn chặn sự đóng cửa của chính phủ nếu không sẽ bắt đầu vào nửa đêm ngày 21 tháng 11.

Tổng thống tiếp tục yêu cầu 5 tỷ đô la để tài trợ cho một bức tường biên giới Mỹ-Mexico, nhưng Đảng Dân chủ Hạ viện không đồng ý bao gồm khoản tài trợ như vậy trong các hóa đơn chi tiêu của năm 2020. 

Tổng thống nói rằng các kiểm lâm viên và các sĩ quan khác sẽ hỗ trợ cho những người lính biên phòng đối mặt với một dòng người di cư đang cố gắng vào Hoa Kỳ. Họ nói rằng chính quyền Trump đang sử dụng các nguồn lực hiện có trong khi Quốc hội từ chối tài trợ cho kế hoạch tường biên giới của tổng thống.

Nhưng các nhà phê bình nói rằng tổng thống đang sử dụng không đúng cách các nhân viên kiểm lâm, những người đã quen với việc bán vé hoặc ứng cứu những người đi bộ bị thương từ các hẻm núi từ xa, có rất ít sự huấn luyện về chiến thuật an ninh biên giới. 

Việc tăng cường thực thi pháp luật dọc biên giới là một sự mạo hiểm nhằm chuyển các nguồn lực thực thi pháp luật ra khỏi các công viên đã bị thiếu hụt, ”  Đại diện Hoa Kỳ Raúl M. Grijalva, D-Arizona, Chủ tịch Ủy ban Tài nguyên thiên nhiên nói , “Điều này khiến tài nguyên công viên, du khách và nhân viên gặp nguy hiểm, tất cả để Tổng thống Trump có thể tiếp tục duy trì tình trạng khẩn cấp bịa đặt của mình tại biên giới”

Trump đã yêu cầu 18,2 tỷ đô la cho Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho năm ngân sách sắp tới, trong đó bao gồm 5 tỷ đô la cho xây dựng tường biên giới mới. 

Morgan lưu ý rằng số vụ bắt giữ qua biên giới bất hợp pháp đã đạt đến đỉnh điểm vào tháng Năm là hơn 140.000 trong một tháng. Đến tháng 10,chỉ còn hơn 42.000, giảm gần 70% kể từ tháng Năm. Vào giữa năm nay, CBP đã giam giữ gần 20.000 di cư bị giam giữ, Morgan nói. Chính phủ sử dụng gần 20.000 nhân viên Biên phòng.

Ông Ryan Zinke cho biết, 22 nhân viên kiểm lâm công viên và các nhân viên khác  được gửi đến biên giới trong một thông cáo báo chí tháng 5 năm 2018. Ông cho biết trong hai ngày đầu tiên của chương trình, các kiểm lâm viên đã thực hiện 13 vụ bắt giữ và tịch thu một khẩu súng ngắn bất hợp pháp. Các viên chức cũng tìm thấy bằng chứng sâu rộng về hoạt động gần đây dọc theo các tuyến đường buôn lậu.

Trong năm ngoái, 1.195 người đã bị bắt với sự giúp đỡ của các nhân viên kiểm lâm công viên vì nhiều loại tội phạm, bao gồm cả việc vượt biên bất hợp pháp. Các kiểm lâm viên cũng thu giữ 720 pound cần sa và 120 pound methamphetamine

Đây là một sự hợp tác tuyệt vời và những người này thực sự rất nhạy bén. Đó là một lý do lớn tại sao chúng tôi tiếp tục yêu cầu hỗ trợ của họ

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments