Tổng thống Ukraine cho biết ông chưa bao giờ gặp Rudy Giuliani

Photo Credit: Sean Gallup / Getty Images

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hôm thứ Ba rằng ông chưa bao giờ gặp luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani .

“Tôi chưa bao giờ gặp Rudy Giuliani và chưa bao giờ có bất kỳ cuộc gọi nào với ông ta,” Zelensky nói hôm thứ ba tại một cuộc họp báo ở Kiev.

Theo một bản ghi chép cuộc điện đàm được Tòa Bạch Ốc công bố trong cuộc gọi ngày 25 tháng 7 giữa Trump và Zelensky, TT Trump đã đề nghị Tổng thống Zelensky hợp tác với luật sư riêng của mình là Rudy Giuliani và Bộ trưởng Tư pháp William Barr, đồng thời bày tỏ hy vọng ông Zelensky có thể tính tới vai trò của cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden trong vụ sa thải một công tố viên Ukraine. Tổng thống Trump đã hai lần nhắc tới ông Biden trong cuộc điện đàm này. Ông Zelensky cũng đã tán thành đề nghị trên và nhận được lời cảm ơn từ phía nhà lãnh đạo Mỹ.

Giuliani cũng được nhắc 31 lần trong một khiếu nại tố cáo riêng biệt cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền hạn  của mình “để thu hút sự can thiệp” từ Ukraine trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới, và Tòa Bạch Ốc đã thực hiện các bước để che đậy.

Trước đó, Giuliani nói với CNN rằng Bộ Ngoại giao đã giúp sắp xếp các cuộc họp với các phụ tá của Zelensky và đã gặp một phụ tá hàng đầu của Zelensky ở Madrid, vài ngày sau cuộc điện đàm vào ngày 25 tháng 7.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus