Trump tham dự gây quỹ ở Texas không mang mặt nạ, không giãn cách xã hội 

(Business Insider) – Tổng thống Donald Trump vào thứ  Tư tham dự buổi gây quỹ ở Texas nhưng không mang mặt nạ, cũng không có giãn cách xã hội giữa lúc số ca nhiễm virus corona tại tiểu bang gia tăng đột biến. 

Vào hôm thứ Tư, nước Mỹ có hơn 4,4 triệu trường hợp nhiễm COVID 19, và hơn 150.000 người tử vong. Chỉ riêng tại Texas đã có hơn 421.000 ca dương tính và gần 6.800 người chết do virus corona gây ra. 

Tổng thống đến thăm nhà máy Double Eagle Energy ở Texas, phát biểu về ngành dầu khí, chỉ trích các chính sách năng lượng sạch của Dân chủ. “Chúng tôi nói với các chính trị gia ở Washington đang tìm cách bãi bỏ năng lượng Mỹ: Đừng gây rối với Texas!” ông Trump tuyên bố. 

Tổng thống dự tính tham dự sự kiện cùng với ông Louie Gohmert nhưng Dân biểu Cộng hòa của Texas được xét nghiệm dương tính trước khi lên Chuyên cơ Air Force I cùng Tổng thống. 

Gohmert thường xuyên từ chối mang mặt nạ trên sàn Hạ viện. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN vào tháng trước, Dân biểu tuyên bố sẽ chỉ mang mặt nạ nếu nhiễm virus. Kết quả xét nghiệm vào thứ Tư khiến một số nhà lập pháp tiếp xúc với ông ta phải tự cách ly. Tổng trưởng William Barr cũng xét nghiệm virus sau khi nói chuyện với Gohmert nhưng không mang mặt nạ. Mặc dù kết quả âm tính nhưng ông Barr cho biết sẽ theo dõi triệu chứng trong những ngày tới. 

Ông Trump sau nhiều tháng từ chối mang khẩu trang, thậm chí còn lên án việc sử dụng mặt nạ như một mưu đồ chính trị, thì trong thời gian  gần đây đã thay đổi giọng điệu, ủng hộ mang mặt nạ hết mình, còn gợi ý rằng, mang mặt nạ là hành động ái quốc. 

Tổng thống đã lần đầu tiên công khai mang khẩu trang khi đến thăm Bệnh viện Quân đội Walter Reed ở Bethesda, Maryland, vào ngày 11 tháng 7, với lý do vì không muốn “lây lan bất cứ thứ gì” cho các binh sĩ tại bệnh viện.

Các chuyên gia y tế đề nghị mang  khẩu trang và thực hành giãn cách để giảm lây lan virus corona. Mặc dù không hiệu quả 100% nhưng đây được xem là những biện pháp tốt nhất vào lúc này.  

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus