Trump: phát biểu chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa sẽ từ Tòa Bạch Ốc hoặc Gettysburg

WASHINGTON (AP) – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai cho biết bài phát biểu chấp nhận đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa sẽ được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc hoặc chiến trường Gettysburg.

“Chúng tôi đã giới hạn Bài phát biểu chấp nhận đề cử của Tổng thống, sẽ được gửi vào đêm cuối cùng của Hội nghị (thứ Năm), đến hai địa điểm – Chiến trường vĩ đại của Gettysburg, Pennsylvania và Tòa Bạch Ốc, Washington, DC,” ông tweet.

TT Trump đã tweet rằng quyết định về địa điểm của bài phát biểu ngày 27 tháng 8 sẽ sớm được đưa ra.

Cả hai địa điểm đều là tài sản liên bang nêu lên các vấn đề pháp lý và đạo đức để sử dụng chúng trong một sự kiện chính trị. Chiến trường Nội chiến ở Pennsylvania cũng có thể tái lập việc tổng thống bảo vệ tượng đài các tướng của Liên minh miền Nam.

Kế hoạch ban đầu của Trump là tổ chức ở Charlotte, Bắc Carolina, nhưng sau đó dời về  Jacksonville, Florida, tuy nhiên cả hai tiểu bang này có số trường hợp nhiễm coronavirus tăng cao. Bây giờ gần như toàn bộ đại hội sẽ được tiến hành trực tuyến.

Trong khi đó ngày 5/8, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) thông báo cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu trực tuyến chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ, trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, thay vì tới thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, như kế hoạch trước do lo ngại sự lây lan của đại dịch COVID-19. Chi tiết bài phát biểu trực tuyến của ông Joe Biden sẽ được thông báo sau.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus