Trump mở văn phòng ở Florida, thực hiện nghị sự chính phủ ông ta 

(Bloomberg) — Cựu Tổng thống mới mãn nhiệm mở “Văn phòng Donald J. Trump ” tại Florida để “thúc đẩy lợi ích Hoa Kỳ và thực hiện nghị sự” của chính phủ ông ta, theo thông cáo báo chí vào tối thứ Hai. 

Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống, Brad Parscale đã tạo ra một hệ thống email mới qua một trong những công ty tư của anh ta để gởi ra những tuyên bố của ông Trump vì hạ tầng email chiến dịch 2020 đã bị nhà thầu Campaign Monitor tạm ngưng hoạt động. 

Một loạt các công ty kỹ thuật và mạng xã hội đóng các trương mục của ông Trump sau khi những người ủng hộ cựu Tổng thống xông vào Điện Capitol bạo loạn, trong đó có Twitter, Facebook, Shopify, Twitch và Instagram.

Thông báo được Văn phòng Donald J. Trump được đưa ra chưa  đầy một tiếng đồng hồ trước khi Hạ viện Dân chủ giao điều khoản luận tội cựu Tổng thống sang Thượng viện Hoa Kỳ, chính thức khởi sự phiên xét xử luận tội ông Trump lần thứ hai. Ông ta bị cáo buộc kích động đám đông xông vào Điện Capitol khi Quốc hội đang kiểm phiếu Cử tri đoàn để chứng nhận kết quả bầu cử cho Joe Biden. 

Một trong những công ty của Parscale, Nucleus gạt các nhà thầu bên ngoài sang một bên, đã xây dựng một hệ thống phát tán email. Các cố vấn của ông Trump muốn ngăn chặn các công ty truyền thông phớt lờ hoặc “huỷ” cựu Tổng thống trong tương lai, một trong các nguồn tin cho hay. 

Tiêu đề thư của thông báo cho thấy văn phòng sẽ hoạt động ở Palm Beach, nơi ông Trump chuyển về sinh sống sau khi rời Toà Bạch Ốc và tuần trước. Theo tuyên bố, “văn phòng sẽ chịu trách nhiệm quản trị thư từ, những tuyên bố công khai, sự xuất hiện và các hoạt động chính thức nhằm thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ và thực hiện chương trình nghị sự của chính phủ Trump qua ủng hộ, tổ chức và hoạt động xã hội.” 

Một trong những nguồn tin thông thạo vấn đề cho hay, một trong những hành động ủng hộ đầu tiên sẽ là hậu thuẫn ứng cử viên thống đốc Arkansas, bà Sarah Huckabee – cựu Tuỳ viên báo chí của ông Trump. Huckabee vào thứ Hai thông báo sẽ ra tranh cử vào vị trí này. Cũng vào thứ Hai, một cố vấn của ông Trump cho hay, cựu Tổng thống không dự tính sẽ bỏ đảng Cộng hoà để lập  đảng thứ ba. 

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus