Home Hoa Kỳ Trump hứa hẹn ‘tương lai nói ở phía trước’ trong thông điệp...

Trump hứa hẹn ‘tương lai nói ở phía trước’ trong thông điệp lễ tạ ơn

Donald Trump đã phát hành một tuyên bố chính thức kỷ niệm kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm, hứa hẹn rằng một “tương lai tuyệt vời đang ở phía trước.”

Trump, người phục vụ trong Tòa bạch Ốc từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2021, tiếp tục tuyên bố sai sự thật rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp”. Trong khi nhiều tuyên bố chính thức gần đây của ông tiếp tục quảng bá thuyết âm mưu đó hoặc tấn công các đối thủ chính trị của ông, thì thông điệp Lễ Tạ ơn của ông lại mang một giọng điệu lạc quan hơn. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy đất nước đã đi sai hướng.

“Khoảng thời gian rất thú vị ở Đất nước của chúng ta, nhưng đừng lo lắng, chúng ta sẽ tuyệt vời trở lại — và tất cả chúng ta sẽ cùng nhau làm điều đó. Nước Mỹ sẽ không bao giờ thất bại, và chúng ta sẽ không bao giờ cho phép nó đi sai hướng. Quá nhiều thế hệ đang trông cậy vào chúng tôi. Hãy tận hưởng Lễ tạ ơn của bạn khi biết rằng một tương lai tuyệt vời đang ở phía trước! ” cựu tổng thống cho biết trong tuyên bố, được đăng lên Twitter bởi người phát ngôn của ông Liz Harrington.

Biden cũng phát hành một thông điệp Lễ Tạ ơn vào thứ Năm, công bố một video trực tuyến về ông và vợ, đệ nhất phu nhân Jill Biden , gửi lời chúc tốt đẹp của họ đến công chúng Mỹ.

“Chúc mọi người vui vẻ trong Lễ Tạ ơn. Đây luôn là thời điểm đặc biệt ở Mỹ, nhưng năm nay, những lời chúc trong Lễ Tạ ơn đặc biệt có ý nghĩa”, tổng thống nói.

Jill Biden sau đó đã thêm vào, nói: Chúng tôi rất tự hào mỗi ngày khi được phục vụ với tư cách là tổng thống và đệ nhất phu nhân”, tổng thống nói thêm. “Chúc mừng Lễ tạ ơn! Cầu Chúa ban phước cho bạn và cầu Chúa bảo vệ quân đội của chúng tôi và gia đình của họ.”

Thông điệp Lễ Tạ ơn của tổng thống và cựu tổng thống được đưa ra khi các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Trump có đủ khả năng để đánh bại Biden trong cuộc bầu cử tái đấu năm 2024. Mặc dù Trump chưa chính thức công bố ý định tái tranh cử tổng thống, nhưng ông đã nhiều lần úp mở khả năng này.

Dữ liệu thăm dò được công bố trong tuần này bởi Rasmussen Reports / Pulse Opinion Research cho thấy Trump đã đánh bại Biden với hai con số trong một trận đấu giả định. Trump được 45% số người được hỏi ủng hộ trong khi chỉ 32% ủng hộ Biden – chênh lệch 13 điểm. Một cuộc khảo sát gần đây của Đại học Emerson được thực hiện vào đầu tháng này cho thấy Trump sẽ đánh bại Biden với tỷ lệ 45% đến 43% trong một trận tái đấu tiềm năng vào năm 2024.

Nhưng xếp hạng chấp thuận của Biden vẫn cao hơn một chút so với Trump. Trung bình FiveThirtyEight của dữ liệu thăm dò gần đây cho thấy khoảng 42,9 phần trăm người Mỹ ủng hộBiden. Trong khi đó, mức trung bình của FiveThirtyEight cũng cho thấy chỉ có 41,5% người Mỹ ủng hộ Trump

Xếp hạng chấp thuận của Biden đã giảm kể từ khi ông nhậm chức vào tháng Giêng. Lạm phát nhanh chóng, đại dịch COVID-19 và một số cuộc khủng hoảng khác đã gây khó khăn cho chính quyền của tổng thống – dẫn đến sự thất vọng trong công chúng Mỹ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus