Tờ báo lớn nhất Texas cảnh báo Trump đang mất ủng hộ do ứng phó COVID 19 

(The Hill) – Ban biên tập tờ báo lớn nhất Texas, Houston Chronicle, cảnh báo Tổng thống Donald Trump đang mất sự ủng hộ ở tiểu bang Ngôi sao Cô độc – Lone Star – do cung cách ứng phó đại dịch virus corona của ông. 

Trong bài xã luận đăng trên báo vào thứ Tư, cùng ngày ông Trump đến thăm Midland, ban biên tập nhắm vào ứng phó của ông Trump với đại dịch, cho rằng, dịch bùng phát ở Texas “chỉ tệ hơn” kể từ khi Tổng thống ghé thăm tiểu bang vào tháng 6. 

“Không ai kiên cường như người dân Texas về đối phó với thiên tai hay đương đầu với nền kinh tế đang bùng nổ nhưng bất ngờ phá sản, nhưng chúng tôi phải chịu đựng sự lãnh đạo thiếu khôn ngoan và  thiếu trước sau như một. Thay vào đó, chúng tôi lại có sự cổ võ tái mở cửa các cơ sở thương mại, làm chậm kết quả xét nghiệm, và một chương trình truy người phơi nhiễm vô dụng,” bài xã luận ghi. 

“Đây là một thất bại thảm hại. Làm sao chúng ta biết được?” ban biên tập viết tiếp. “Khi ông thăm Dallas vào ngày 11 tháng 6, Texas đứng đầu trong việc tái mở cửa ồ ạt, được thúc đẩy bởi những kế hoạch mạnh mẽ của Thống đốc Greg Abbott, và sự bảo đảm sai trái của chính phủ của ông rằng dịch bệnh ‘trong vòng kiểm soát.’”

Ban biên tập Houston Chronicle lưu ý, lần trước khi ông Trump thăm tiểu bang, Mỹ chỉ có hơn 2 triệu ca nhiễm virus corona, 114.000 ca tử vong, và  Texas có khoảng 85.000 trường hợp dương tính với 2000 người chết. Con số này gia tăng lớn kể từ đó. Mỹ hiện có hơn 4 triệu ca COVDID 19, và hơn 150.000 người tử vong. Số người chết do virus corona ở Mỹ gần bằng dân số Midland. 

Texas vào thứ Ba có hơn 400.000 trường hợp dương tính virus, và 6.190 trường hợp tử vong. 

“Lần này, ông không được Texas cho không nữa,” bài xã luận tuyên bố. “Chúng tôi biết, ông không tin vào những thăm dò độc lập, thưa Ngài Tổng thống, nhưng có sự đồng tình đang lớn dần lên, đó là, người dân Texas đang mất niềm tin rằng ông là người lãnh đạo quốc gia ra khỏi hẻm vực mà ông và chính phủ của ông đã giúp đào nên.” 

Ban biên tập trích dẫn kết quả thăm dò mới được Morning Consult công bố vào thứ Hai, cho thấy ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Cộng hoà 47-45. Những thăm dò khác trong thời gian gần đây cũng cho thấy hai đối thủ này sít sao tại tiểu bang mà ông Trump chỉ thắng  9 điểm vào năm 2016. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus