Home Hoa Kỳ Tân Dân biểu có thể đã kết thúc sự nghiệp khi bỏ...

Tân Dân biểu có thể đã kết thúc sự nghiệp khi bỏ phiếu để luận tội Trump

 

Dân biểu Cộng hòa nhiệm kỳ đầu tiên Peter Meijer (Mich.) Cho biết hôm Chủ nhật rằng anh có thể đã kết thúc sự nghiệp chính trị của mình khi cùng 9 đồng nghiệp GOP trong Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump.

Trong chương trình của ABC, người dẫn chương trình George Stephanopoulos đã hỏi Meijer liệu anh có lo ngại rằng đã kết thúc sự nghiệp của mình bằng cách bỏ phiếu để luận tội Trump hay không.

“Rất có thể có,” Meijer trả lời. “Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta đã bầu ra những nhà lãnh đạo không chỉ nghĩ đến những gì thuộc về lợi ích cá nhân của họ, không phải những gì sẽ có lợi về mặt chính trị, mà là những gì chúng tôi thực sự cần cho đất nước.”

Stephanopoulos cũng hỏi Meijer rằng liệu anh có nghĩ rằng đã đến lúc Đảng Cộng hòa phải vượt qua Trump hay không.

“Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta thừa nhận rằng những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng 1 là sự phản bội hơn những gì đã đạt được trong bốn năm qua”

Meijer tuần trước cho biết anh đang mua áo giáp và thay đổi thói quen do lo ngại sẽ có nhiều bạo lực hơn ở Điện Capitol.

10 thành viên đảng Cộng hòa đã cùng với đảng Dân chủ bỏ phiếu vào tuần trước để luận tội Trump về vai trò của ông trong vụ bạo loạn chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ, khiến ông trở thành tổng thống duy nhất bị luận tội hai lần. Trump đã nói chuyện với những người ủng hộ của mình tại một cuộc biểu tình trước khi họ xông vào khu phức hợp, nơi một phiên họp chung của Quốc hội đang họp để chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus