McCarthy chính thức xác nhận Stefanik sẽ thay thế vị trí lãnh đạo của Cheney

Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (California) đã chính thức ủng hộ Dân biểu Elise Stefanik (NY) thay thế Dân biểu Liz Cheney (Wyo.) Làm chủ tịch hội nghị của Đảng Cộng hòa trong một lần xuất hiện trên Fox News.

“Đúng vậy,” Ông nói khi được người dẫn chương trình “Sunday Morning Futures” Maria Bartiromo hỏi liệu ông có ủng hộ Stefanik với tư cách là nhà lãnh đạo số 3 trong tương lai của đảng tại Hạ viện hay không.

Đây là lần đầu tiên McCarthy chính thức xác nhận Stefanik là người thay thế Cheney

McCarthy đã tránh nhắc tên Cheney vào Chủ nhật khi nói về chiến dịch phế truất cô vì những nỗ lực cố gắng của cô để tố cáo những tuyên bố gian lận của cựu tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Cheney đã cáo buộc Trump và những người khác tiếp tục tuyên bố rằng chiến thắng năm 2020 của Tổng thống Biden là không hợp pháp khi “truyền bá LỜI NÓI DỐI LỚN, quay lưng lại với nhà nước pháp quyền và đầu độc hệ thống dân chủ của chúng ta”.

McCarthy đã đưa ra danh sách các ưu tiên mà GOP phải “thống nhất” trong tương lai, chẳng hạn như nhập cư và biên giới phía nam, chính sách thuế, việc làm và lạm phát trong nền kinh tế đang phục hồi.

Cheney có  chính sách bảo thủ hơn nhiều so với Stefanik, người thường xuyên phá vỡ đường lối của đảng, bất chấp việc cô lên tiếng ủng hộ Trump và nỗ lực của ông để tranh chấp kết quả bầu cử năm 2020. Vào năm 2017, cô đã phá vỡ với GOP để bỏ phiếu chống lại kế hoạch thuế của Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus