Maxine Waters gọi Marjorie Taylor Greene là ‘người phụ nữ điên rồ’

Dân biểu Maxine Waters đã gọi Dân biểu Marjorie Taylor Greene là “một người phụ nữ điên rồ” khi muốn trao cho Kyle Rittenhouse Huy chương Vàng của Quốc hội.

Dân biểu Đảng Dân chủ California đã chỉ trích Greene  trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật trên MSNBC, vài ngày sau khi nữ dân biểu GOP đưa ra dự luật nhằm tặng danh dự cao nhất mà ngành lập pháp có thể dành cho thiếu niên mới được tha bổng mọi cáo buộc trong vụ giết hai người đàn ông và làm bị thương 1 người trong cuộc bạo động ở Kenosha, Wisconsin, năm ngoái.

Waters nói, ý tưởng cho thấy Greene “lố bịch” như thế nào, cùng với việc các nhà lập pháp GOP bày tỏ sự quan tâm đến việc thuê Rittenhouse làm thực tập sinh.

“Cô ấy không tôn trọng bất cứ thứ gì hay bất kỳ ai, Hiến pháp, Quốc hội Hoa Kỳ,” Waters nói về Greene. 

Dự luật của Greene có thể sẽ không thành công, vì nó sẽ cần sự ủng hộ của 2/3 cả hai viện của Quốc hội, vốn do đảng Dân chủ kiểm soát. Nhiều thành viên đảng Dân chủ bày tỏ sự thất vọng trước phán quyết “không có tội”, trong khi một số đảng viên Cộng hòa, bao gồm Greene, ăn mừng sự trắng án của thiếu niên trong vụ này.

Greene gần đây cũng đã chỉ trích Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, một đảng viên Đảng Cộng hòa ở California, nói rằng ông phải chịu trách nhiệm về “sự thất bại của sự lãnh đạo.”

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Jonathan Capehart, Waters được hỏi liệu cô có tin rằng Greene là người chủ động gây ra “sự uy hiếp” trên Điện Capitol hay không. Cô ấy trả lời bằng cách nói rằng Greene đang dẫn đầu nó, vì cô ấy “thường xuyên bộc phát.” Những người bảo thủ khác, bao gồm Dân biểu Lauren Boebert , được Waters trích dẫn là những người đóng góp vào điều mà bà coi là môi trường thù địch ở Điện Capitol.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus