Marjorie Taylor Greene giới thiệu dự luật tặng Huy chương Vàng của Quốc hội cho Rittenhouse

Marjorie Taylor Greene (R-Ga.) Đã giới thiệu một dự luật vào thứ Ba để trao Huy chương Vàng của Quốc hội cho Kyle Rittenhouse vì “bảo vệ cộng đồng Kenosha, Wisconsin, trong cuộc bạo động Black Lives Matter (BLM) vào ngày 25 tháng 8 năm 2020”.

Huy chương Vàng của Quốc hội là vinh dự cao nhất mà Quốc hội có thể trao cho một cá nhân hoặc tổ chức. Rất ít khả năng dự luật sẽ đi đến bất kỳ đâu trong Hạ viện và Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát, và nó không có nhà đồng bảo trợ.

Rittenhouse, kẻ đã bắn chết hai người biểu tình ở Kenosha và làm bị thương một người thứ ba, đã được bồi thẩm đoàn tuyên bố trắng án vào tuần trước về tất cả các tội danh, bao gồm cả cố ý giết người.

“Kyle Rittenhouse xứng đáng được ghi nhớ như một anh hùng đã bảo vệ cộng đồng của mình, bảo vệ doanh nghiệp và hành động hợp pháp trước sự vô pháp. Tôi tự hào đệ trình luật này để trao cho Kyle Rittenhouse một Huy chương Vàng của Quốc hội”, Greene nói trong một tuyên bố đến The Hill.

Những người bảo thủ đã ca ngợi phán quyết không có tội của bồi thẩm đoàn trong một phiên tòa đã chia rẽ đất nước theo đường lối đảng phái, chấp nhận lập luận rằng Rittenhouse đang hành động tự vệ và có ý định bảo vệ các doanh nghiệp địa phương.

Dân biểu Madison Cawthorn (RN.C.) cũng đề nghị Rittenhouse thực tập sau phán quyết. Và cựu Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Ba rằng Rittenhouse đã đến thăm ông tại khu nghỉ dưỡng  ở Florida ngay sau khi bị tuyên bố không có tội.

Phản ứng khác nhau giữa các thành viên Đảng Dân chủ, nhiều người trong số họ bày tỏ sự sốc khi Rittenhouse, 17 tuổi được phán vô tội. Các nhà hoạt động dân quyền đã cảnh báo phán quyết sẽ khuyến khích các hành động tương tự.

Văn phòng của Greene đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Hill.

Huy chương Vàng của Quốc hội gần đây đã được trao cho các sĩ quan Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ và các nhân viên thực thi pháp luật khác đã bảo vệ Điện Capitol Hoa Kỳ trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 cũng như các binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong một vụ đánh bom tại phi trường Kabul giữa lúc Hoa Kỳ rút quân khỏi Afghanistan.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus