Marjorie Taylor Greene chỉ trích các bác sĩ không chịu kê đơn ivermectin

Dân biểu cộng hòa Marjorie Taylor Greene kêu gọi những người theo dõi cô trên Twitter kiện các bác sĩ không kê đơn ivermectin như một phương pháp điều trị COVID trong bối cảnh biến thể Omicron mới được phát hiện.

Trong một chủ đề Twitter hôm thứ Bảy, Greene cáo buộc các bác sĩ từ chối kê đơn ivermectin cho bệnh nhân COVID và tham gia vào “chính trị giết người”.

Greene tuyên bố trên Twitter: “Ivermectin, ‘loại thuốc kỳ diệu’ từ Nhật Bản, có lịch sử an toàn lâu đời trong việc cứu sống người nghèo, đặc biệt là những người nghèo trên toàn thế giới. Nếu bạn có một người thân của bạn chết vì Covid, và họ không được phép uống Ivermectin hoặc kháng thể đơn dòng, bạn có thể sẽ cầm trên tay một bộ đồ chết oan.”

Nữ dân biểu đảng Cộng hòa Georgia cũng nói rằng người dân châu Phi đã thử dùng Ivermectin như một cách để điều trị COVID “trong nhiều thập kỷ.”

Bà cho biết: “Nhiều thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh Ivermectin là một phương pháp điều trị an toàn và rẻ tiền rất hiệu quả chống lại COVID.”

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ( FDA ) đã tuyên bố họ đã không chấp thuận Ivermectin để phòng ngừa hoặc điều trị coronavirus.

Greene cũng nói thêm rằng người Châu Phi có hàm lượng vitamin D và Kẽm cao do “ở ngoài trời nhiều”, điều mà cô ấy khẳng định đã có hiệu quả cùng với việc điều trị bằng Ivermectin và “tỷ lệ béo phì thấp” ở châu lục này.

Cũng trên Twitter, nữ dân biểu Georgia tiếp tục bảo vệ lập trường của mình trước các hạn chế liên quan đến COVID khi bà kêu gọi chống lại các quy định về vắc xin và khẩu trang

Bà nói: “Điều trị & sống lành mạnh là cách thoát khỏi cơn ác mộng này, KHÔNG phải bắt buộc tiêm vắc-xin, khẩu trang”, đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới “ngay lập tức dừng việc đóng cửa cưỡng bức chuyên chế, bắt buộc tiêm vắc-xin và các chính sách đeo khẩu trang vô lý”.

Bà cũng chỉ trích các hạn chế đi lại gần đây được áp dụng đối với Nam Phi và bảy quốc gia khác nhằm kiểm soát sự lây lan của biến thể Omicron.

“Với tất cả những gì được biết về COVID và tất cả các nghiên cứu covid và điều kỳ diệu được biết đến về tỷ lệ tử vong thấp ở Châu Phi với rất ít tiêm chủng, không có gì ngạc nhiên khi Tyrant công bố một biến thể COVID mới từ Châu Phi và áp dụng các hạn chế đi lại”, cô ấy viết trên Twitter. “Họ kiểm soát bạn với nỗi sợ hãi phi lý.”

Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) coi biến thể Omicron là một chủng COVID “đáng lo ngại” sau khi nó được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi.

Cố vấn y tế chính của Tòa BạcH ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết hôm thứ Sáu rằng “không có dấu hiệu” cho thấy nó đã có ở Mỹ, nhưng ông khẳng định rằng “mọi thứ” cần phải được thực hiện “để bảo vệ công chúng Mỹ.”

Do đó, Tổng thống Joe Biden đã công bố lệnh cấm đi lại sẽ có hiệu lực vào thứ Hai vì nó hạn chế du lịch từ Nam Phi, Eswatini, Mozambique, Malawi, Lesotho, Namibia, Zimbabwe và Botswana.

Các quốc gia khác bao gồm Anh, Úc, Nhật Bản và Canada đã nhanh chóng áp đặt các hạn chế đi lại tương tự đối với các quốc gia Nam Phi.

Trong khi đó, các nhà sản xuất vắc xin Pfizer và BioNtech bày tỏ sự tự tin sẽ cung cấp một loại vắc xin mới trong vòng 100 ngày để chống lại biến thể Omicron.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus