Hơn 1.000 trường hợp tử vong do coronavirus trong 24 giờ qua

Trong hơn một tuần, nhiều người Mỹ đã bỏ qua lời khuyên của các tổ chức y tế để xuống đường biểu tình sau khi một cảnh sát da trắng giết chết một người đàn ông da màu.

Những người biểu tình bất chấp coronavirus, xuống đường mà không mang khẩu trang và giãn cách xã hội. 

Cho đến nay trong tuần này, 4.430 người đã được báo cáo là đã chết kể từ Chủ nhật. Trong số đó, 1.036 trường hợp tử vong đã được báo cáo trong 24 giờ qua.

Và vào cuối ngày thứ Năm, virus đã giết chết hơn 108.000 người ở Hoa Kỳ và lây nhiễm ít nhất 1,8 triệu người, theo Đại học Johns Hopkins.

Các viên chức lo ngại những con số này sẽ tăng lên đáng kể do các cuộc biểu tình, và đang thúc giục những người tham gia biểu tình để được xét nghiệm coronavirus.

Cuộc đua tìm vắc-xin vẫn là ưu tiên hàng đầu. Khoảng 100 triệu liều có thể có sẵn vào đầu năm tới, Giám đốc Tiến sĩ Francis Collins của Viện Y tế Quốc gia cho biết.

“Có lẽ chúng ta sẽ có, nếu mọi việc suôn sẻ”, Collins nói với CNN. Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến của Hoa Kỳ, một bộ phận của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đang tài trợ cho nghiên cứu về năm loại vắc-xin thử nghiệm khác nhau. “Tôi lạc quan rằng ít nhất một, có thể hai, có thể ba sẽ có kết quả tốt như những gì chúng ta cần,” ông nói. 

Ông nói rằng mối quan tâm chính của ông là mọi người có thể tiêm vắc-xin và chính phủ sẽ phải đảm bảo với họ rằng nó an toàn.

Các điểm du lịch chính đang mở cửa trở lại

Nền kinh tế là một tai nạn lớn của coronavirus. Khi suy thoái kinh tế kéo dài, thêm 1,9 triệu công nhân đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu vào tuần trước.

Hơn một phần tư lực lượng lao động – 42,6 triệu người – hiện đã nhận được thất nghiệp kể từ khi đại dịch bắt đầu tàn phá thị trường lao động Mỹ.

Để giúp giữ cho nền kinh tế phát triển, tất cả các tiểu bang ở Hoa Kỳ đã mở cửa trở lại theo các giai đoạn khác nhau. Ví dụ, tại Pennsylvania, hơn 80% tiểu bang đang trong giai đoạn mở cửa trở lại và thêm 16 quận sẽ giảm bớt các hạn chế vào thứ Sáu, Thống đốc Tom Wolf nói.

Ở Las Vegas, các sòng bạc mở cửa lại vào thứ năm. Hầu hết các sòng bạc yêu cầu nhân viên đeo mặt nạ và khuyến khích khách cũng làm như vậy, KTNV chi nhánh của CNN báo cáo.

Universal Orlando sẽ mở cửa trở lại vào thứ Sáu . Universal Studios Florida, Universal’s Islands of Adventure and Universal’s Volcano Bay sẽ chào đón khách nhưng với số lượng người tham dự hạn chế.

“Việc mở lại được quản lý cẩn thận này đi kèm với các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe, an toàn và vệ sinh mới. … Mọi người sẽ cần tuân theo các hướng dẫn của CDC và các khuyến nghị của các viên chức y tế và chính sách của Universal Orlando”, khu nghỉ dưỡng nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus