Eric Trump doạ kiện trang mạng loan tin anh ta dùng điện thoại sim rác 

(Business Insider) – Eric Trump đe doạ khởi kiện Palmer Report tội mạ lị sau trang mạng cho rằng, anh ta đã dùng điện thoại sim rác để liên lạc với các nhà tổ chức cuộc biểu tình “Stop the Steal” vào ngày 6 tháng 1. 

Con trai thứ của cựu Tổng thống Donald Trump doạ sẽ có hành động pháp lý đối với tuyên bố do Palmer Report đưa ra sau bài báo trên tạp chí Rolling Stone nói về những sự kiện đã dẫn đến bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 

“Eric và Lara Trump đã sử dụng điện thoại dùng sim rác để liên lạc với các nhà tổ chức 6/1, có nghĩa không muốn bị truy ra dấu vết, điều mà người ta làm  trong một âm mưu hình sự. Uỷ bang 6/1 chắc chắn sẽ tống trát đòi họ dưới sự đe doạ của một bảng cáo trạng hình sự,” Palmer Report đăng trên Twitter.

Bài báo của Rolling Stone nói về việc sử dụng điện thoại dùng sim rác (hay số giả) để tránh bị truy ra, nhưng chúng được các nhà tổ chức cuộc biểu tình dùng để liên lạc với những người thân cận của ông Trump, trong đó có Eric và Lara  Trump. Rolling Stone không loan tin hai người này sử dụng điện thoại sim rác. 

“Đây là một cơ quan truyền thông tôi có thể kiện mạ lị. Sẽ có chuyện vui đây!” Eric Trump ghi trên Twitter, kèm theo ý kiến của Palmer Report. 

“Tôi là một người rất trung thực, không giống như Hunter, không thuốc gây nghiện, lối sống lành mạnh, không phải loại dùng điện thoại sim rác,” Eric tuyên bố, ám chỉ đến cho trai Tổng thống Joe Biden từng bị nghiện. Con trai cựu  Tổng thống dường như cũng muốn nhắc đến một thông tin trong bài báo New York Post đăng vào tháng 10 năm 2020, trong đó Hunter Biden nói đến chuyện mua một điện thoại sim rác. 

Palmer Report là cơ quan truyền thông cánh tả, thường được xem không đáng tin cậy. 

 Tạp chí Rolling Stone vào thứ Tư loan tin, Kylie Kremer – nhà tổ chức cuộc biểu tình diễn ra tại công viên Ellipse – yêu cầu một phụ tá mua 3 chiếc điện thoại dùng sim rác (số giả) vài ngày trước 6 tháng 1. Kremer bảo, “điều tối quan trọng” là điện thoại phải được mua bằng tiền mặt, một nguồn tin trong toán “ March for Trump” cho hay. 

Kremer giữ một điện thoại, và đưa 1 cái cho mẹ mình – bà Amy Kremer, cũng nằm trong ban tổ chức cuộc biểu tình. Các nguồn tin không chia sẻ, ai sử dụng điện thoại thứ ba. Sử dụng loại điện thoại này sẽ tránh bị truy ra. 

Theo Rolling Stone, những chiếc điện thoại sim rác trên được dùng để trao đổi với các thành viên cao cấp trong vòng thân cận của ông Trump, trong đó có Eric Trump, con dâu Lara Trump –  cựu viên chức vận động tranh cử cho cựu Tổng thống, cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadow, và cựu Phát ngôn nhân của ông Trump, Katrina Pierson.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus