Dân chủ Thượng viện có đủ 51 phiếu Nghị quyết hạn chế Tổng thống tấn công quân sự Iran 

Photo Credit: Foxnews

(Bloomberg) — Dân chủ có đủ phiếu để thông qua nghị quyết hạn chế khả năng của Tổng thống Donald Trump tấn công quân sự Iran mà không có sự phê chuẩn của Quốc hội. 

Thượng nghị sĩ Tim Kaine (Dân chủ – Virginia) vào hôm thứ Ba cho hay, ông đã có 51 phiếu đối phiên bản nghị quyết quyền lực chiến tranh do ông khởi xướng. Theo Kaine, các Thượng nghị sĩ Cộng hoà Mike Lee, Rand Paul, Susan Collins và Todd Young sẽ ủng hộ nghị quyết này. 

Lãnh tụ Thiểu số Chuck Schumer cũng tỏ ra lạc quan sẽ có đủ phiếu để thông qua nghị quyết. “Chúng tôi tin sẽ có 51 phiếu,” Schumer cho truyền thông hay. “Chúng tôi tin nghị quyết là biện pháp đúng đắn.” 

Nghị quyết của ông Kaine bao gồm một số thay đổi từ các Thượng nghị sĩ Cộng hoà, và đủ điều kiện để đưa ra sàn Thượng viện xem xét vào thứ Ba mặc dù có thể được đưa ra bỏ phiếu sớm hơn nếu đạt được thoả thuận với lãnh đạo. Thượng nghị sĩ Dân chủ cho biết, theo quy định của Thượng viện, nghị quyết có thể được đưa bỏ phiếu sớm và chỉ cần đa số phiếu để thông qua. 

Tim Kaine cũng hy vọng Thượng viện có thể bỏ phiếu nghị quyết, mặc dù Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết sẽ bắt đầu phiên xét xử luận tội Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba tuần sau. Schumer cho hay, các thượng nghị sĩ sẽ giải quyết vấn đề thời gian biểu. 

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus