Dân biểu Cộng hoà xin lỗi sau khi chế nhạo Dân biểu Dân chủ là kẻ khủng bố 

(The Hill) – Dân biểu Lauren Boebert vào thứ Sáu lên  Twitter xin lỗi cộng đồng Hồi giáo, sau khi bị Dân biểu Dân chủ Ilhan Omar chỉ trích “chống Hồi giáo một cách mù quáng,” liên quan đến câu chuyện hoang đường được nhà lập pháp Cộng hoà chia sẻ trong bài phát biểu gần đây. 

Trong đoạn băng đăng trên Facebook vào cuối tuần qua, Boebert kể lại một câu chuyện cảnh sát nhầm Omar là kẻ khủng bố, và câu chuyện này bị nhà lập pháp Dân chủ bác bỏ, bảo chưa từng xảy ra. 

Theo lời Boebert (Cộng hoà – Colorado),  có lần hai người cùng vào trong thang máy, và một cảnh sát Capitol vội vã chạy lại khi cửa  thang máy bắt đầu đóng lại. “Tôi nhìn bên trái và thấy cô ta, Ilhan Omar. Tôi tự nhủ, cô ta không mang ba lô, vậy chúng tôi sẽ không sao,” Boebert nói và đám đông cười rộ lên. 

Omar lên Twitter phản pháo, gọi đồng nghiệp Cộng hoà là “thằng hề.” “Chống Hồi giáo một cách mù quáng không có gì đáng buồn cười, và không nên bình thường hoá chuyện này. Quốc hội không thể là nơi mà những kẻ thù ghét Hồi giáo nguy hiểm không bị lên án,” Dân biểu Minnesota ghi. 

Dân biểu Boebert vào chiều thứ Sáu lên Twitter xin lỗi, và cho biết đã liên lạc trực tiếp với Omar. “Tôi gởi lời xin lỗi đến bất cứ ai trong cộng đồng Hồi giáo đã bị những ý kiến của  tôi về Dân biểu Omar xúc phạm,” Boebert bày tỏ. “Có nhiều sự khác biệt về chính sách cần phải tập trung, không có sự chia trí không cần thiết này.” 

“I apologize to anyone in the Muslim community I offended with my comment about Rep. Omar,” Boebert wrote. “There are plenty of policy differences to focus on without this unnecessary distraction.”

Lãnh đạo Dân chủ sau đó cũng gởi ra tuyên bố yêu cầu Boebert rút lại những ý kiến trên và không được đưa ra những ý kiến tương tự trong tương lai. “Những ý kiến bài Hồi giáo có chủ ý, thường xuyên và liên tục của Dân biểu Boebert, và hành động chống lại một thành viên khác trong Quốc hội, Dân biểu Ilhan Omar, đều gây xúc phạm và đáng lo ngại sâu sắc,” tuyên bố ghi. 

“Lãnh đạo McCarthy và dàn lãnh đạo Cộng hoà Hạ viện thường xuyên không lên án những giọng điệu quá khích và cố chấp từ thành viên của họ là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi kêu gọi Lãnh đạo Cộng hoà ưu tiên giải quyết vấn đề này với Dân biểu này, và cuối cùng có hành động chống chủ nghĩa phát xít,” Dân chủ kêu gọi. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus