Dân biểu Cộng hòa chuyên chống biện pháp ngừa COVID19 giấu kỹ mình nhiễm virus 

(Salon) – Dân biểu Cộng hoà Jim Jordan bị nhiễm COVID 19 trong mùa hè vừa qua, nhưng ông ta dấu nhẹm chuyện này cho đến gần đây. 

Nhà lập pháp đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump  trong cuộc phỏng vấn trên Spectrum vào hôm thứ Ba đã tiết lộ việc này. Ông ta bảo “không muốn nói về tình trạng sức khoẻ với truyền thông,” và từ chối cho biết đã chích ngừa hay chưa. 

Tuy nhiên, Jordan thừa nhận được xét nghiệm kháng thể. “Xét nghiệm cho thấy kháng thể của tôi mạnh. Trên thực tế, bác sĩ bảo, “ông thuộc loại kháng thể mạnh, có thể hiến huyết tương,” Dân biểu Ohio nói. 

Cũng trên Spectrum, Jordan vào tháng Sáu cho biết ông ta chưa chích ngừa, nhưng thường xuyên xét nghiệm COVID 19. 

Nhà lập pháp Cộng hoà lớn tiếng chống lại những biện pháp ngăn ngừa virus corona như mang khẩu trang, giãn cách xã hội, và những biện pháp khác. Ông ta cho rằng, những biện pháp y tế công cộng này “chà đạp” lên quyền Tu chính Án thứ Nhất. 

“Khi nào nhân dân Mỹ sẽ có lại tự do?” Jordan hỏi Tiến sĩ Anthony Fauci khi nào những biện pháp trên sẽ được gỡ bỏ tại một phiên điều trần vào tháng 4. 

Viện trưởng Quốc  gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm vào lúc đó gọi những ý kiến này “gây bực bội,” và “phản tác dụng.” 

Hương Giang (Theo Salon) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus