Cháu gái ông Trump đệ đơn yêu cầu toà bãi bỏ vụ kiện của chú 

(The Hill) – Bà Mary Trump yêu cầu tòa bãi bỏ vụ kiện của ông chú Donald Trump chống lại bà và Tờ New York Times liên quan đến một câu chuyện về hồ sơ thuế của cựu Tổng thống. 

Trong thỉnh nguyện đệ lên toà vào Thứ 5, luật sư đại diện bà Mary Trump cho rằng, vụ kiện chống lại thân chủ, New York Times, và 3 ký giả của tờ báo “vô căn cứ,” và “nhai di nhai lại.”

Ông Donald Trump vào tháng 9  đệ đơn khởi kiện cô cháu gái Mary L. Trump, New York Times cùng 3 ký giả David Barstow, Susanne Craig và Russ Buettner, liên quan đến ấn phẩm đăng trên tờ báo vào năm 2018, trong đó thuật lại chi tiết những cáo buộc cựu Tổng thống “tham gia vào những âm mưu thuế mập mờ … kể cả những trường hợp gian lận rõ ràng,” cho phép ông nhận được hơn $413 triệu từ ông bố Fred Trump Sr. nhưng chỉ đóng thuế ít ỏi. 

Được đệ lên toà quận  Dutchess, tiểu bang New York, vụ kiện cáo buộc Mary Trump, New York Times và ít nhất 3 ký giả của tờ báo “đã tham gia vào một âm mưu gian trá nhằm có được những hồ sơ tuyệt mật, mang tính nhạy cảm cao” về tài chánh của cựu Tổng thống. Theo vụ kiện, Donald Trump bị thiệt hại ít nhất $100 triệu Mỹ kim vì những cáo buộc đó. 

Donald Trump cũng cho rằng, cháu gái ông ta tham gia “vào một nỗ lực chẳng đâu vào đâu nhằm thu lợi từ những chuyện tương tự như vậy” khi xuất bản cuốn hồi kỳ “Quá nhiều và Chưa bao giờ đủ: Gia đình tôi đã  tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào – Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man.”

Mary Trump và luật sư bây giờ phản đối những tuyên bố đó. Họ cho rằng, vụ kiện của ông Donald Trump là một nỗ lực trừng phạt bị đơn vì đã tiết lộ những thông tin về việc ông ta có phù hợp với phủ tống thống hay không, cũng như lịch sử cá nhân và tài chánh của ông ta. 

Họ yêu cầu  vụ kiện bị bãi bỏ  với thành kiến, điều này có nghĩa sẽ chấm dứt hành động pháp lý vĩnh viễn, và yêu cầu được trả phí luật sư cũng như những thiệt hại do vụ kiện gây ra. 

Thỉnh nguyện yêu cầu bãi bỏ cũng cho rằng, vụ kiện “không có gì hơn là một nỗ lực rõ ràng nhằm trừng phạt cháu gái ông ta và các ký giả vì đã công bố thông tin sự thật được công chúng quan tâm.”

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus