Các y tá phải dùng túi đựng rác để thay những chiếc áo choàng

Theo tờ New York Post , các y tá ở Mount Sinai West, những người đã dùng đến túi đựng rác để thay những chiếc áo choàng nói rằng sự thiếu hụt nguồn cung có thể dẫn đến cái chết của một phụ tá y tá bị nhiễm coronavirus .

Các y tá cho biết các vấn đề về nguồn cung đã khiến bệnh viện lo lắng trong khoảng thời gian đặc biệt nghiêm trọng khi các bệnh nhân COVID-19 bắt đầu nhập viện, đến nỗi gần đây toàn bộ bệnh viện đã hết áo choàng bảo vệ.

Một số người đã đổ lỗi, việc thiếu nguồn cung y tế dẫn đến cái chết của Kious Kelly, một phụ tá y tá 48 tuổi, người đã chết hôm thứ ba vì coronavirus.

Một trong những y tá nói, Kious đã trở thành nạn nhân của vấn đề này. Bệnh viện phải chịu trách nhiệm. Bệnh viện đã giết anh ta.

Một bức ảnh được chia sẻ trên Facebook cho thấy ba y tá ở Mount Sinai West đeo túi rác bằng nhựa màu đen với hashtag #heftytotheresTHER #riskingourlivestosaveyours và #plazedonateppe hoặc “thiết bị bảo vệ cá nhân” trong chú thích.

Kiousđã xét nghiệm dương tính với coronavirus hai tuần trước và được đưa vào bệnh viện của Mount Sinai ở Upper East Side tuần trước

Một số mặt hàng, như mặt nạ, khăn lau và nước rửa tay, thậm chí đã bắt đầu hết trong đêm, theo lời các y tá.

Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của một thành viên yêu quý trong đội ngũ điều dưỡng của chúng tôi, họ nói trong một tuyên bố chuẩn bị. Cuộc khủng hoảng gia tăng này đã tàn phá hàng trăm gia đình và biến các chuyên gia tuyến đầu của chúng ta thành những anh hùng Mỹ thực sự. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus