Các nhà lập pháp nhắm đến thỏa thuận cứu trợ COVID-19 trong tuần này

Một tuần đàm phán lưỡng đảng giữa Tòa Bạch Ốc và các nhà lãnh đạo Dân chủ đã cho thấy rất ít dấu hiệu tiến triển, nhưng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với các phóng viên sau cuộc hội đàm với Đảng Dân chủ hôm thứ Ba rằng hai bên đã đồng ý cố gắng đạt được thỏa thuận vào tuần này. 

“Chúng tôi sẽ làm việc suốt ngày đêm để xem liệu chúng tôi có thể khắc phục được các vấn đề không,” Mnuchin nói. “Một số vấn đề chúng tôi đã có thể đồng ý. Một số vấn đề quan trọng vẫn đang thảo luận”

“Tôi cho rằng các cuộc đàm phán là hiệu quả và có một bước đi đúng hướng. Đây có lẽ là cuộc họp hiệu quả nhất mà chúng tôi có hôm nay”, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, người đã tham gia Mnuchin cho tuần đàm phán lưỡng đảng.

“Họ đã đưa ra một số nhượng bộ mà chúng tôi đánh giá cao và chúng tôi cũng đã đưa ra một số nhượng bộ khác”, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer nói sau cuộc họp kéo dài 90 phút, trong khi không đưa ra chi tiết cụ thể. “Chúng tôi vẫn còn rất nhiều vấn đề quan trọng, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục giải quyết nó.”

Trong khi đó, ABC News đã biết rằng đảng Dân chủ đã tăng nhu cầu viện trợ trường học thêm 300 tỷ đô la trong các cuộc đàm phán với các viên chức chính quyền, theo một nguồn tin cao cấp về vấn đề này. 

“Tôi muốn trường học thực hiện tất cả các khoản đầu tư cần thiết để giữ an toàn cho họ và điều chúng tôi biết là sự an toàn cho trẻ em”, ông Chris Murphy, D-Conn nói. .,”Mặt nạ và găng tay và chất khử trùng và làm sạch đồ dùng – chúng rẩ tốn tiền. Điều chỉnh các tòa nhà trường học để tạo đủ khoảng cách xã hội để tuân thủ các quy định của CDC – tốn tiền. Thuê thêm giáo viên và nhân viên hỗ trợ để giữ an toàn cho trường học. “

“Nếu bạn mở một trường học không an toàn, chắc chắn, trẻ em, giáo viên sẽ nhận được COVID (-19), và họ sẽ phải đóng cửa chúng ngay lập tức”, Schumer nói trong cuộc họp báo chiều thứ ba trước cuộc gặp với Mnuchin và Meadows.

Trước sự bế tắc gần như đảng phái, Tòa Bạch Ốc đã đe dọa hành động đơn phương để giải quyết các lợi ích thất nghiệp liên bang đã hết hạn.

Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai tuyên bố, nếu Quốc hội thất bại, không thương lượng được gói cứu trợ mới, trong đó có tăng cường trợ cấp thất nghiệp, và dự luật cấm đuổi người mướn nhà thì ông sẽ dùng đến sắc lệnh hành pháp. 

“Họ không quan tâm đến người dân, họ không quan tâm đến thất nghiệp, họ không quan tâm đến việc đuổi người mướn nhà vốn được xem là chuyện lớn. Họ muốn đuổi nhiều người khỏi chỗ mướn,” ông Trump nói. “Họ sẽ bị đuổi. Nhưng tôi sẽ ngăn chặn, vì tôi tự mình làm nếu phải như vậy. Tôi có nhiều quyền hành với sắc lệnh, và chúng tôi hiện đang xem xét hết sức nghiêm túc.” 

Hiện chưa rõ những bước đi đơn phương nào chính phủ đang cân nhắc, mà trong đó không cần đến Quốc hội, mặc dù trong suốt những cuộc thương lượng tại Điện Capitol, đại diện chính phủ thường xuyên nhấn mạnh, Tổng thống chú tâm đến trợ cấp thất nghiệp và bảo vệ người mướn nhà cũng như gia chủ. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus