Các bang màu đỏ đang tồi tệ khi các trường hợp nhiễm covid tăng cao

Theo The Washington Post , có một sự chia rẽ chính trị đáng kể trong cách các bang của Hoa Kỳ đối phó với đại dịch coronavirus và các bang màu đỏ đang tồi tệ hơn nhiều .

Các tiểu bang ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất có tỷ lệ trường hợp COVID-19 và tử vong cao hơn so với những tiểu bang đã bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden , The Post cho biết.

Trong số 23 bang có tổng số trường hợp COVID-19 mới trên đầu người vượt qua tỷ lệ quốc gia, trong đó, 21 tiểu bang đã bỏ phiếu cho Trump vào tháng 11. Hawaii và Georgia là những bang bỏ phiếu Biden duy nhất có nhiều trường hợp trên đầu người hơn mức trung bình của cả nước.

Một thống kê tương tự cũng được áp dụng khi nói đến số người chết vì COVID-19. Trong số 18 bang có tổng số người chết mới cao hơn tỷ lệ quốc gia, dữ liệu cho thấy 14 bang đã bỏ phiếu cho cựu tổng thống.

Khi nói đến 17 bang ít người tiêm chủng nhất, 16 bang- trừ Georgia – đã bỏ phiếu cho Trump, báo cáo cho biết.

Phóng viên Bump nói: “Đảng Cộng hòa ít lo ngại hơn về virus, ít có xu hướng chấp nhận các hoạt động như đeo khẩu trang, bày tỏ sự phản đối đối với việc tiêm chủng. Các bang đang chứng kiến ​​nhiều ca bệnh mới và tử vong nhất là những bang ít tiêm chủng hơn và ủng hộ Trump nhiều hơn vào năm ngoái.”

Theo Giám sát vắc xin COVID-19 của KFF , 20 % cử tri Đảng Cộng hòa nói rằng họ “chắc chắn sẽ không” tiêm chủng. Dự án nghiên cứu đang tiến hành cho biết, con số này so với chỉ 5% cử tri Dân chủ phản đối việc thực hiện.

Vào tháng 7, Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, nói với ABC rằng Mỹ phải “thoát khỏi sự chia rẽ” – ám chỉ sự phân chia chủng ngừa Red / Blue của Mỹ.

Fauci nói rằng vi rút “không biết sự khác biệt giữa đảng Dân chủ, đảng Cộng hòa hay độc lập.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus