Thăm dò: Đa số Cộng hoà tin Trump là tổng thống tốt hơn Lincoln 

Photo Credit: Provided by Washington Examiner

(Washington Examiner) – Đa số cử tri Cộng hoà tin Tổng thống Donald Trump là nhà lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Abraham Lincoln – người đã lãnh đạo quốc gia vượt qua Nội chiến. 

Tờ The Economist và YouGov thực hiện thăm dò từ ngày 24 đến 26 tháng 11 trên 1500 người Mỹ. Trong cuộc thăm dò diện rộng, người tham gia khảo sát được yêu cầu so sánh ông Trump với các tổng thống khác trong quá khứ. 

53% người Cộng hoà cho rằng, Trump là tổng thống tốt hơn Lincoln. Đối với cử tri Dân chủ, Lincoln được xem là vị tổng thống tốt hơn với 94%, và 78% đối với cử tri độc lập. 

Những người Cộng hoà là bộ phận duy nhất trong thăm dò xem ông Trump là vị tổng thống tốt hơn Lincoln. 

Các nhà khảo sát thực hiện thăm dò vài ngày sau khi Hạ viện Dân chủ khép lại vòng điều trần công khai đầu tiên trong thủ tục luận tội Trump. Dân chủ có thể quyết định thực hiện thêm những phiên điều trần công khai khác sau Lễ Tạ ơn hoặc thông qua những điều khoản luận tội chống lại Tổng thống và sẽ dẫn đến phiên xét xử ở Thượng viện. 

Điều trần công khai không thay đổi suy nghĩ của cử tri Mỹ về luận tội. Công chúng vẫn bị chia rẽ phần lớn theo đảng phái. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus