Home Hoa Kỳ Putin nói rằng Biden đã không mời ông đến Tòa Bạch Ốc

Putin nói rằng Biden đã không mời ông đến Tòa Bạch Ốc

 

Tổng thống Biden đã không có lời mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Tòa Bạch Ốc  trong hội nghị thượng đỉnh của họ vào thứ Tư, ông Putin cho biết tại một cuộc họp báo.

Lần cuối cùng Putin gặp tổng thống Mỹ trên đất Mỹ vào năm 2015 khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York. Cựu Tổng thống Donald Trump đã mời ông Putin đến thủ đô Washington vào năm 2018, nhưng chuyến thăm không bao giờ thành hiện thực trong bối cảnh lưỡng đảng phản đối hành động này.Logo Reuters

Biden và Putin đã gặp nhau tại Geneva, Thụy Sĩ, vào thứ Tư trong khoảng ba giờ, đi cùng với các nhân viên. Putin đã tổ chức một cuộc họp báo trước, với Biden dự kiến ​​tổ chức sau đó trong ngày.

Theo một phiên dịch viên, ông Putin mô tả cuộc hội đàm là “mang tính xây dựng” và nói rằng không có sự thù địch giữa hai bên.

Tổng thống Putin tỏ thái độ khó chịu khi được hỏi về những bình luận trong quá khứ của Biden rằng ông là “kẻ giết người” 

Tổng thống Nga dành lời khen hiếm hoi cho người đồng cấp Mỹ. Ông mô tả Joe Biden là “chính khách giàu kinh nghiệm”.

Lãnh đạo Nga tiết lộ hai bên đã thảo luận chi tiết trong hai tiếng và thừa nhận hiếm có chính trị gia nào có thể thảo luận lâu như vậy với ông.

“Ông ấy rất khác Tổng thống Donald Trump”, lãnh đạo Nga nhấn mạnh, chia sẻ cuộc gặp không mang không khí “thù địch” mà “rất giàu tính xây dựng”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus