Phiên điều trần của Cohen trước khi Ủy ban Tình báo Hạ viện bị hoãn lại

WASHINGTON – Một lần nữa phiên điều trần của Michael Cohen trước khi Ủy ban Tình báo Hạ viện bị hoãn lại cho đến ngày 28 tháng 2. 

Cohen, người chuẩn bị vào tù vào ngày 6 tháng 3 sau khi nhận tội về vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Trump, đã được lên kế hoạch để xuất hiện trước uỷ ban Hạ viện vào thứ Năm.

“Vì lợi ích của cuộc điều tra, lời khai của Michael Cohen đã bị hoãn lại” cho đến ngày 28 tháng 2, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff nói trong một tuyên bố.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, sự xuất hiện trước ủy ban tình báo Hạ Viện của Cohen đã bị hoãn lại. Trước đó, Cohen đồng ý điều trần mở trước Uỷ ban vào ngày 7 tháng 2, sau đó phải huỷ do gia đình ông bị các mối đe dọa từ tổng thống. Sai khi cân nhắc, Cohen đồng ý ra điều trấn kín trước ủy ban tình báo Hạ Viện vào ngày 7 tháng 2, tức thứ năm ngày mai.

Cohen cũng đã được Ủy ban Tình báo Thượng viện ra lệnh trát đòi điều trần vào giữa tháng Hai.

Cohen đã xuất hiện một lần trong phiên điều trần kín trước Ủy ban Tình báo Thượng viện năm 2017. Vào tháng 12, ông đã nhận tội vì đã nói dối với Quốc hội về thời gian các cuộc thảo luận về dự án Trump Tower ở Moscow kéo dài trong chiến dịch năm 2016.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus