Nhiều Cửa hàng Apple bị đập phá và cướp phá trong cuộc biểu tình của George Floyd

Cửa hàng Apple đã trở thành mục tiêu của những kẻ bạo loạn trong các cuộc biểu tình đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, với một số cửa hàng bán lẻ chịu thiệt hại đáng kể cho các cửa hàng, cũng như trộm cắp bởi những kẻ cướp bóc.

Các cuộc biểu tình đang lan rộng khắp nước Mỹ trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd (46 tuổi) ở Minneapolis. Biểu tình diễn ra ở Denver, Louisville, Washington DC, New York và lan rộng ra nhiều bang và thành phố tại Mỹ sau khi đoạn video cho thấy hình ảnh cảnh sát Derek Chauvin ghì cổ Floyd đến khi nạn nhân không còn thở được hôm 25/5.

Lợi dụng sự hỗn loạn này, những nhóm người quá khích đã cố tình phá hoại, trộm đồ và phóng hỏa tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ, trong đó có loạt cửa hàng Apple Store 

Tại Portland, Oregon, Apple Store tại Pioneer Place đã đập vỡ các cửa sổ cao 30 feet ở tất cả các phía, hình ảnh và chi tiết được cung cấp cho AppleInsider do “Nate” tiết lộ. Cửa hàng đã mở ra chỉ hai ngày trước đó và sẽ được sửa chữa để có thể mở lại cho khách hàng.

Một loạt xe ô tô đã kéo đến cửa hàng Apple, một chiếc búa tạ đã được lấy ra và cả nhóm người vơ vét các đồ có giá trị rồi chuồn mất”, một nhân chứng cho biết.

Được biết, cửa hàng này của Apple đã được dựng một tấm chắn phía trước mặt tiền sau khi bạo loạn xảy ra ở nhiều bang và thành phố tại Mỹ. Tuy nhiên, vào tối thứ Năm (28/5), những kẻ quá khích đã dùng búa đập phá để mở đường vào và thực hiện việc cướp bóc. Cảnh tượng này được chụp lúc 8 giờ sáng thứ Sáu (29/5).

Bức ảnh chụp lại cho thấy, các mảnh vỡ nằm rải rác trên toàn bộ sàn nhà, tất cả các sản phẩm trưng bày đã bị vơ vét sạch. Một chiếc cũng bị lật sau khi bạo loạn xảy ra. Ở phía sau cửa hàng, một số khu vực kệ trưng bày được sử dụng làm nơi để tai nghe, phụ kiện và nhiều thứ khác đã vị vét sạch hoàn toàn.

Người biểu tình cũng đã gây thiệt hại cho một cửa hàng Apple ở Scottsdale, Arizona vào thứ bảy, cùng với các doanh nghiệp khác và các nhà hàng trong khu vực Bến cảng Scottsdale  theo để ABC15 . Video được ghi lại cho thấy hàng chục người đổ xô vào Apple Store sau khi đột nhập vào lối vào, một lần nữa trong nỗ lực lấy iPhone và MacBook.

Tại Washington, DC, một đám đông đã tập trung tại Apple Store trong một video được quay bởi Caleb Hull . Trong video, cửa của cửa hàng bị buộc mở, với những người đổ xô vào cướp bóc và không để lại gì trong cửa hàng.

Tại Philadelphia, các nhà quan sát thấy mọi người vào và rời Apple Store trong một nỗ lực cướp bóc khác. Bên ngoài cửa hàng, một chiếc xe cảnh sát đã bốc cháy.

Michael Kan của PCMag đã thấy những kẻ cướp bóc đã cố gắng đột nhập vào Cửa hàng Apple ở San Francisco, tuy nhiên cửa hàng này không có sản phẩm nào được trưng bày để ăn cắp.

Là một phần của chính sách bảo mật, Apple sử dụng các phiên bản đặc biệt của thiết bị cho các mẫu trưng bày của mình, được khóa để chỉ hoạt động trong cửa hàng và không thể dễ dàng thực hiện để hoạt động bình thường. Những kẻ “hôi của” sẽ không dung được các sản phẩm này

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus