Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Ngũ Giác Đài mở rộng vai trò quân sự dọc biên giới phía nam

Washington Post – Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đang chuẩn bị nới lỏng các giới hạn ngăn cản quân nhân Mỹ can thiệp vào cơn khủng hoảng di dân ở biên giới phía nam.

Các viên chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng đã khuyến cáo quyền Bộ Trưởng Patrick Shanahan nên chấp nhận một yêu cầu của Bộ ANNĐ nhằm cung cấp thêm nhân viên như luật sư quân sự, đầu bếp và tài xế cho biên giới phía nam.

Như thế hành động này sẽ phải cần một quyết định xóa bỏ lệnh miễn trừ cho hơn 300 quân nhân, nhằm cho phép họ hoạt động có tiếp xúc với di dân ở biên giới.

Hiện nay có khoảng 2,900 quân nhân Hoa Kỳ và 2,000 thành viên của Vệ Binh Quốc Gia có mặt ở vùng biên giới phía nam, với nhiệm vụ chỉ là cung cấp giúp đỡ y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Được biết quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Shanahan sẽ ký lệnh miễn trừ theo yêu cầu này vào hôm nay.

Theo tài liệu nội bộ của Bộ Quốc Phòng mà báo WP có được, sự vụ lệnh này sẽ làm cho vai trò của các quân nhân tăng thêm với phí tổn khoảng 21.9 triệu đô la cho năm tài khóa 2019.

Được biết ngoài các công việc được tăng cường cho quân nhân Mỹ, các luật sư quân sự của Hoa Kỳ cũng sẽ có mặt trong các phiên tòa di dân nhằm trục xuất họ ở các tiểu bang New Mexico, Louisiana và New York.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT