Thursday, January 26, 2023
spot_img

Không có dấu vết ma tuý trong máu Anthony Bourdain

(New York Times) – Không có ma tuý trong máu Anthony Bourdain khi ông qua đời, công tố Christian de Rocquigny phụ trách cuộc điều tra nhắn tin thông báo cho New York Times.

Đầu bếp, ngôi sao truyền hình nổi tiếng Anthony Bourdain được phát giác đã tắt thở vào ngày 8 tháng 6 tại phòng tắm một khách sạn sang ở Kaysersberg, ngôi làng nhỏ của Pháp. Cái chết đột ngột của Bourdain gây chấn động cho thân nhân và người hâm mộ trên khắp thế giới.

Ngôi sao 61 tuổi đang có mặt tại ngôi làng trên để quay show truyền hình ăn khách “Anthony Bourdain Parts Unknown” của CNN cùng với đầu bếp Eric Ripert, chủ nhân nhà hàng Pháp Le Bernardin tại New York. Ông bỏ bữa ăn tối hôm trước, và sáng hôm sau cũng không xuống ăn sáng cùng ông Ripert. Nhân viên khách sạn lên phòng kiểm tra mới phát giác thi thể ông trong phòng tắm.

Nhà chức trách vào lúc đó xác định, Bourdain tự sát bằng cách treo cổ. Đứng từ quan điểm điều tra, câu hỏi duy nhất còn lại là liệu có chất gì trong cơ thể của ông lúc chết hay không.

Thi thể ông Bourdain được hoả táng ở Pháp, và tro cốt cùng hành lý được gởi về cho người em trai duy nhất là Christopher. Gia đình sẽ tổ chức một buổi tang lễ nhỏ, riêng tư, mẹ người quá cố – bà Gladys Bourdain – cho hay. “Con trai tôi muốn càng ít ồn ào càng tốt,” bà chia sẻ. Từng là biên tập viên tờ New York Times, bà Bourdain dự tính sẽ xăm tên Tony trên cổ tay vào tuần tới để tưởng nhớ con trai mình.

Trưởng thành ở New Jersey, ông Bourdain làm đầu bếp tại một vài nhà hàng ở New York, và bắt đầu nổi tiếng sau khi xuất bản cuốn hồi ký “Kitchen Confidential” vào năm 2000, cho thấy những gì thực sự xảy ra bên trong nhà bếp chuyên nghiệp. Ông chân thật tiết lộ việc đã từng nghiện ma tuý, thuốc phiện, và các chất á phiện khác trong một tập “Parts Unknown” năm 2014 nói về dịch nghiện opioid của quốc gia. Bourdain kể, ông mua gói ma tuý đầu tiên ở khu Lower East Side vào năm 1980 khi 24 tuổi.

Kimberly Witherspoon – đại diện lâu năm cho ông Bourdain – cho hay, bà Ottavia Bourdain vợ cũ của ông, vào lúc này, không dự tính sẽ tổ chức lễ tang cho công chúng tới viếng.

Hương Giang (Theo New York Times)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments