Home Kinh Tế - Tài Chính Ivanka và Kushner kiếm được ít nhất $36,2 triệu thu nhập bên...

Ivanka và Kushner kiếm được ít nhất $36,2 triệu thu nhập bên ngoài

 
 

Tiết lộ tài chính được công bố vào thứ Sáu của  Ivanka Trump và Jared Kushner cho thấy các cố vấn hàng đầu của Tòa Bạch Ốc kiếm được ít nhất 36,2 triệu đô la thu nhập bên ngoài trong năm 2019.

Thu nhập kết hợp của cặp vợ chồng này, theo The Washington Post, cao hơn ít nhất 7 triệu đô la so với thu nhập bên ngoài của họ trong năm 2018. Doanh thu đến từ các doanh nghiệp bên ngoài như bất động sản và khách sạn Trump Organisation.

Đây là khoản thu nhập cố định hàng năm với giá trị 3,9 triệu USD. Ngoài ra, Ivanka có các khoản thu nhập từ 100.000 USD đến 1 triệu USD nhờ cho thuê bất động sản và tiền bản quyền.

Trong khi đó, thu nhập của Jared Kushner đến từ quyền sở hữu công ty bất động sản của gia đình, tập đoàn Kushner Companies.Trước đây, Ivanka có khoản thu từ việc kinh doanh nhãn hiệu thời trang và đá quý có tên “Ivanka Trump”. Tuy nhiên, con gái của Tổng thống Trump đã dừng hoạt động nhãn hiệu này từ giữa năm 2018.

Dù không trực tiếp điều hành công việc kinh doanh, việc Kushner nắm giữ cổ phần công ty của gia đình trong khi đang đảm nhận vị trí cố vấn tổng thống từ lâu đã trở thành mục tiêu chỉ của công chúng Mỹ trích do lo ngại xung đột lợi ích và nguy cơ thao túng từ các đối tác nước ngoài.

Các tài sản mà Ivanka và Jared Kushner sở hữu trong năm 2019 có giá trị từ 181 triệu USD đến 755 triệu USD. Trong khi đó, cặp đôi này có các khoản nợ từ 22 triệu USD tới 110 triệu USD.

Văn phòng Đạo đức Chính phủ sẽ xem xét các tiết lộ tài chính cho các vi phạm có thể xảy ra.

Kushner gần đây đã được dự kiến ​​sẽ thoái vốn khỏi một công ty khởi nghiệp công nghệ sau khi được tiết lộ rằng nó đã được thúc đẩy một phần bởi các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng đầu tháng này đã chọn không thực hiện theo kế hoạch. Cổ phần của ông trong công ty được báo cáo dao động từ 25 triệu đô la đến 50 triệu đô la, với tổng số gần 2,5 triệu cổ phiếu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus