Wednesday, February 21, 2024

ICE bắt giữ trên 280 nhân viên của một công ty ở Texas

USA Today – Hơn 280 nhân viên của một công ty chuyên sửa chữa viễn thông ở phía bắc Texas đã bị cảnh sát di dân ICE bắt giữ, đây là con số bị cơ quan này bắt giữ từ một công ty tư lớn nhất từ 10 năm qua.

Đơn vị đặc nhiệm chuyên điều tra của ICE đã thực hiện cuộc lục soát hình sự với trát tòa hôm qua tại công ty CVE Technology Group và 4 chi hánh khác của công ty, vốn nằm ở thành phố Allen, cách Dallas khoảng 25 dặm về phía bắc.

Bà Katrina Berger, lãnh đạo đảm trách đơn vị đặc nhiệm này ở Dallas, cho hay: “Cuộc điều tra vẫn đang tiến hành, nhưng chúng tôi có thể tiết lộ đây là lần bắt nhiều nghi can nhất tại một công ty của ICE từ 10 năm qua”

Cuộc điều tra được mở ra vào tháng giêng năm nay sau khi ICE nhận được nhiều tin báo là công ty CVE đã cố ý tuyển dụng nhiều di dân lậu, trong số này có người dám sử dụng cả giấy tờ giả mạo hay ăn cắp.

Bà Wendy Armas, một di dân từ Guatemala có 2 con tuổi thành niên, cho hay bà làm việc tại côgn ty này cách đây 5 năm khi lần đầu đến Hoa Kỳ. Bà đã được thả ra sau khi hứa sẽ xuất hiện tại một tòa án di dân trong tháng 5.

Các nhân viên ICE từ chối không cho biết liệu có lãnh đạo công ty nào của CVE bị bắt cùng với các nhân viên trong đợt này hay không.

Họ cũng nói sau khi bị bắt, các nhân viên là di dân lậu sẽ được thẩm vấn để ICE quyết định thả một số ra vì lý do nhân đạo hay vẫn phải bị giam trong tù. Họ cho hay có nhiều nghi phạm đã ăn cắp ID của nhân viên hợp pháp khác để làm việc.

Sau khi lấy dấu vân tay, nhiều người trong số bị bắt sẽ bị tiến hành thủ tục bị trục suất về nước.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img