Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Hơn 500 nhân viên an ninh biên giới Hoa Kỳ bị bắt giữ trong 2 năm qua

New York Times – Hơn 500 nhân viên của lực lượng an ninh biên phòng Mỹ đã bị bắt và bị truy tố nhiều tội danh khác nhau, kể cả buôn bán ma túy, nhận hối lộ và nhiều dạng tội hình sự khác, trong quãng thời gian kéo dài trên 2 năm qua.

Báo cáo này do Văn phòng Quản lý Nhân Sự và Trách Vụ Chuyên Môn của cơ quan Bảo Vệ Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ công bố và hai năm nói trên là các năm 2016 và 2017.

Đa số những vụ bắt giữ nhân viên an ninh biên phòng có liên quan đến các tội như hút xách ma túy và say rượu, bản báo cáo cho biết có 109 nhân viên bị truy tố vì các cáo trạng này trong năm 2016 và qua năm 2017 thì tăng lên thành 119 người.

Bạo lực gia đình là lý do phổ biến thứ nhì cắt nghĩa danh sách các nhân viên bị bắt này, năm 2016 có 44 vụ, sang năm 2017 có 51 vụ.

Photo Credit: Getty

Cơ quan Bảo Vệ Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ có ngân sách trên 15 tỉ đô la hàng năm, có chi nhánh là cơ quan Border Patrol chuyên về tuần tra biên giới. Cơ quan có trên 60,000 nhân viên, khiến đây là cơ quan công lực lớn nhất của nước Mỹ.

Các viên chức của cơ quan cho hay bản báo cáo hàng năm này nhấn mạnh đến quyết tâm làm trong sáng và có hành động mau lẹ từ ban lãnh đạo nhằm loại bỏ các thành phần phạm pháp hay mắc khuyết điểm nội bộ trong cơ quan.

Matthew Klein, Phụ Tá Giám Đốc Văn phòng Trách Vụ Chuyên Môn của cơ quan, cho hay: “Thực ra con số này chỉ là con số nhỏ, đại đa số các nhân viên khác đều hoàn thành nghĩa vụ hàng ngày của họ mà không có vấn đề gì”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments